Nhà báo Mỹ: chính quyền Mỹ đánh lạc hướng dân chúng khỏi các vấn đề nội bộ nhờ chuyện Ukraina

© Sputnik / Brian Smith / Chuyển đến kho ảnhCảnh sát đứng quây trong lúc diễn ra cuộc biểu tình trên đường phố New York
Cảnh sát đứng quây trong lúc diễn ra cuộc biểu tình trên đường phố New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Nhà báo William Kelly từ Chicago cho biết trên Fox News rằng các quan chức Washington đang thuyết phục công dân Mỹ rằng vấn đề Ukraina có sức nặng hơn đất nước của họ.

"Và tôi nghe các chính trị gia cấp quốc gia nói rằng chúng ta nên lo lắng về Kiev", - nhà báo nói. - "Trong khi đó, tôi được giáo dục theo cách là chúng ta nên chăm sóc ngôi nhà của chính mình, sau đó mới lo lắng về Kiev, Matxcơva hoặc bất cứ điều gì khác".

Kelly lưu ý rằng ở Chicago tuần trước người ta vớt được 4 xác chết phụ nữ trên sông, nếu sự kiện này xảy ra ở Kiev, thì tin tức này sẽ vang dội khắp thế giới, còn ở đây chúng được coi là những "sự kiện hạng hai" không đáng nói đến.
Hai quan chức hàng đầu của Mỹ - Ngoại trưởng Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mỹ tạo một “cú huých” nhằm “động viên” Kiev tiếp tục cuộc chiến

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала