- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lầu Năm Góc thông báo cung cấp pháo tự hành và máy bay không người lái cho Ukraina

Lầu Năm Góc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
Moskva (Sputnik) - Một đợt hỗ trợ quân sự mới của Hoa Kỳ cho Ukraina sẽ bao gồm pháo tự hành và UAV, được giao trong vòng 24 giờ bằng 12 máy bay, Lầu Năm Góc cho biết.
"Trong 24 giờ tới, dự kiến ​​sẽ có hơn 12 chuyến bay từ Mỹ", một quan chức cấp cao nói với các phóng viên. Theo ông, dàn pháo mới sẽ bao gồm pháo 155 mm, đạn dược, UAV Phoenix và radar.
Đại diện Mỹ cho biết thêm, hơn 100 quân nhân Ukraina đang được đào tạo ở nước ngoài về cách sử dụng pháo. Ông nhấn mạnh, Mỹ không liên quan đến việc đưa quân nhân Ukraina ra khỏi nước này để huấn luyện, quân đội Mỹ cũng không có mặt tại Ukraina.
Bộ Ngoại giao Liên bang Nga tuyên bố các nước NATO đang "đùa với lửa" bằng cách cung cấp vũ khí cho Ukraina. Dmitry Peskov, thư ký báo chí Tổng thống Liên bang Nga cho rằng, việc phương Tây bơm vũ khí cho Ukraina không góp phần vào thành công của các cuộc đàm phán Nga-Ukraina và sẽ có tác dụng tiêu cực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала