Lực lượng cứu hộ Nhật Bản tìm thấy mảnh vỡ tàu du lịch mất tích

CC BY-SA 3.0 / ペ有家音 / 島根県浜田市で撮影Biển Nhật Bản
Biển Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã tìm thấy các mảnh vỡ dưới đáy biển trông giống như của con tàu du lịch mất tích KAZU 1, kênh truyền hình NHK đưa tin.
Các mảnh vỡ được tìm thấy vào sáng thứ Sáu nhờ sử dụng máy quay dưới nước. Chúng nằm ở độ sâu 100 mét trong khu vực thác nước - một thắng cảnh của địa phương từ biển nhìn vào. Con tàu đã phát tín hiệu cấp cứu từ khu vực này. Các mảnh vỡ có các chữ cái Z và U, cũng như số 1.
Cơ quan An ninh trên biển của Nhật Bản cho rằng các mảnh vỡ này thuộc về con tàu bị mất tích.
Các quốc kỳ Nga và Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
Nhật Bản nói về sự hỗ trợ của Nga trong việc tìm kiếm các hành khách mất tích trên tàu

Vụ tai nạn tàu KAZU 1

Tàu du lịch cỡ nhỏ KAZU 1 đã phát tín hiệu cấp cứu vào ngày 23 tháng 4 , ở ngoài khơi bờ biển phía tây của đảo Hokkaido, phía bắc Nhật Bản, sau đó ngừng liên lạc Trên tàu có 26 người, trong đó có hai trẻ em. Một ngày sau, cách nơi con tàu phát tín hiệu cấp cứu 15 km về phía đông bắc, đã tìm thấy 10 người tử nạn, sáng thứ Hai lại phát hiện thêm một bé gái đã chết là một trong hai trẻ em đi trên tàu. Xác đứa trẻ bị trôi dạt thêm 14 km về phía đông. Hôm thứ Năm có tin đã phát hiện thêm ba người nữa. 12 người còn lại vẫn đang mất tích.
Có lẽ nguyên nhân tai nạn là do điều kiện thời tiết bất lợi: mức sóng tại thời điểm xảy ra tai nạn cao tới ba mét. Tại cuộc họp báo, chủ tịch công ty sở hữu con tàu đã thừa nhận việc cho tàu ra biển là sai lầm. Ông cũng thừa nhận sự cố gãy ăng-ten vô tuyến. Ngoài ra sau đó phát hiện thêm máy liên lạc vệ tinh trên tàu cũng bị hỏng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала