Trung Quốc triệu tập họp khẩn cấp để thảo luận về biện pháp bảo vệ trước lệnh trừng phạt của Mỹ

© AP Photo / Andy WongMọi người theo dõi giá cổ phiếu tại một công ty môi giới ở Bắc Kinh
Mọi người theo dõi giá cổ phiếu tại một công ty môi giới ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.05.2022
Các nhà quản lý Trung Quốc đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp với các ngân hàng trong và ngoài nước để thảo luận về phương cách có thể bảo vệ tài sản ở nước ngoài trước các lệnh trừng phạt của Mỹ tương tự như những lệnh trừng phạt đối với Nga vì Ukraina. Tờ Financial Times viết về điều này, trích dẫn các nguồn tin.

Bảo vệ trước trừng phạt của Hoa Kỳ

Các quan chức lo ngại hành động tương tự có thể được thực hiện chống lại Bắc Kinh trong trường hợp xảy ra "xung đột quân sự khu vực hoặc khủng hoảng khác".
Cuộc họp diễn ra vào ngày 22 tháng 4 có sự tham dự của đại diện Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (ngân hàng trung ương địa phương) và Bộ Tài chính, cũng như người đứng đầu của hàng chục công ty cho vay trong nước và quốc tế.
Quốc kỳ của Hoa Kỳ và Việt Nam. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Chiến lược mới của Mỹ về Trung Quốc sẽ như thế nào?
Cuộc họp bắt đầu bằng lời phát biểu của một quan chức cấp cao Bộ Tài chính về sự thận trọng của chính quyền Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vì khả năng Hoa Kỳ và đồng minh đóng băng tài sản bằng đồng đô la của Ngân hàng Trung ương Nga.

Lý do trừng phạt

Mặc dù thực tế không nêu ra lý do cụ thể cho việc áp đặt các biện pháp trừng phạt, ấn phẩm cho thấy rằng một kịch bản như vậy có thể trở thành hiện thực nếu Trung Quốc xâm lược Đài Loan, nơi mà Bắc Kinh coi là lãnh thổ của họ.

“Nếu Trung Quốc tấn công Đài Loan, sự chia cắt của nền kinh tế Trung Quốc và phương Tây sẽ nghiêm trọng hơn nhiều so với trường hợp của Nga, vì ảnh hưởng kinh tế của Trung Quốc ảnh hưởng đến toàn thế giới”, - một trong những người tham gia cuộc họp cho biết.

Một nguồn tin khác nói rằng hệ thống ngân hàng của Trung Quốc chưa sẵn sàng để đóng băng tài sản ngoại hối của họ hoặc ngắt kết nối với hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала