Nhà báo Mỹ phàn nàn về sự thiên vị của truyền thông phương Tây

© AP Photo / Charlie NeibergallBáo chí.
Báo chí. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nhà báo Mỹ Ted Galen Carpenter, trong bài viết cho tờ The American Conservative, đã chỉ ra sự thiên vị của truyền thông phương Tây khi đưa tin về tình hình Ukraina.
Theo ông, các phương tiện truyền thông Mỹ đã phớt lờ một vấn đề quan trọng đối với Nga như sự mở rộng của NATO, hoặc diễn giải các sự kiện theo cách tập trung vào khía cạnh "đức hạnh" của phương Tây và Ukraina.

"Thật vậy, những chuyên gia dám đề xuất rằng chính sách của NATO góp phần gây ra căng thẳng hiện nay sẽ được trình diện với tư cách là đặc vụ của Nga", - Carpenter nói.

Nhà báo tin rằng những lời kêu gọi của Mỹ ủng hộ Ukraina "đã đi quá xa".

"Việc định dạng của Mỹ và Ukraina gần như đã hoàn tất. Ukraina là thành trì của tự do và dân chủ, và phương Tây cũng như toàn thể cộng đồng thế giới có nghĩa vụ đứng lên bảo vệ đất nước này", - nhà báo nhấn mạnh.

Tác giả cũng đáng tiếc lưu ý về sự xuất hiện thường xuyên của tin tức giả mạo trên các phương tiện truyền thông Mỹ.
Lính tăng của DNR trước xe tăng T-72 trên một trong những đường phố của Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hành động khiêu khích của Ukraina ở Bucha: "Lập trường truyền thông phương Tây gợi nhớ Syria"

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Vào ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Như Tổng thống Vladimir Putin đã nhấn mạnh, mục tiêu chiến dịch là "bảo vệ những người dân đã bị chế độ Kiev bắt nạt và diệt chủng trong 8 năm liền".
Theo Bộ Quốc phòng Nga, quân đội Nga chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Trong Bộ nêu rõ: mục tiêu chính của chiến dịch là giải phóng Donbass.
Các quân nhân công binh Quân khu phía Nam Liên bang Nga tại vị trí đóng quân tại địa điểm khôi phục kênh đào Bắc Crưm ở vùng Kherson, Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tên lửa phóng từ trên không của Nga đã bắn trúng 38 mục tiêu của LLVT Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала