Những mũi tiêm bí ẩn trong hộp đêm khiến cơ quan hữu trách Pháp bối rối

© Fotolia / PressmasterThanh niên thư giãn trong hộp đêm
Thanh niên thư giãn trong hộp đêm - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
Moskva (Sputnik) - Ở Pháp ghi nhận gia tăng làn sóng tội phạm bí ẩn trong các hộp đêm, nạn nhân bị tiêm chích đột ngột và bất tỉnh, như tin đưa của Le Figaro. Theo phản ánh của tờ báo này, cho đến nay mọi nỗ lực điều tra sự cố vẫn chưa mang lại kết quả gì.
Điều khiến các nhà điều tra bối rối hơn cả là không hiểu động cơ gây án của bọn tội phạm - không một nạn nhân nào trình báo về vụ trấn cướp hoặc cưỡng hiếp.
Một số người thậm chí không nhận thấy vết tiêm mà chỉ cảm thấy rất khó chịu, và sau vài ngày có dấu vết xuất hiện trên cơ thể họ: đốm đỏ bao quanh bởi khối máu tụ. Theo tờ báo cho biết, cuộc điều tra về những tội phạm như vậy đang được tiến hành ở nhiều thành phố, và mỗi lần các điều tra viên đều phải thắc mắc về chất chứa trong ống tiêm. Không rõ đây có phải là «ma túy của bọn hiếp dâm» hay không - axit gamma-hydroxybutyric, mà một số kẻ thủ ác lén trộn vào đồ uống của nạn nhân để sau đó lợi dụng trạng thái bất lực của họ.
Phương khi livestream bán nước vui trên Facebook và khi bị bắt - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
“Hot girl” ma túy Phương Nabi đã “lừa tình” dân chơi như thế nào?
Cho đến hôm nay, kết quả phân tích mà cuộc điều tra cung cấp vẫn không chứng tỏ điều gì. Như các nhân viên thực thi pháp luật giải thích, dấu vết của loại chất độc hại này biến mất khỏi cơ thể sớm nhất là 8 giờ sau khi tiêm, mà hầu hết các nghiên cứu được thực hiện muộn hơn nhiều. Rắc rối không kém là thực tế những cuộc tấn công này dường như không có động cơ rõ ràng. Không ai trong số các nạn nhân bị đối xử tàn tệ. Cũng không có trình báo gì về hành động tấn công tình dục hoặc cưỡng hiếp.
«Chúng tôi xem xét rất nghiêm túc về vụ này, nhưng tất cả chúng tôi đều bối rối», - ông Abdelkrim Grini, công tố viên thành phố Roanne thuộc hạt Loire cho biết, ở địa phương này có một cô gái 19 tuổi và một thanh niên 23 tuổi bị trúng mũi tiêm trong hộp đêm vào cùng buổi tối.
Tuy nhiên, cuộc điều tra tiến hành với cả hai trường hợp đều không dẫn đến việc bắt giữ nghi phạm.
Cũng có giả thuyết rằng chuyện ở đây nói về loại tội phạm bắt chước: thông báo về «những mũi tiêm lạ» ở một số vùng đã truyền «cảm hứng» cho một phần tử nào đó lặp lại động tác này ở những nơi khác. Như tờ báo nhắc nhở, trước Pháp đã từng có những cuộc tấn công bí ẩn như vậy ở Anh và Scotland.
Các cuộc biểu tình Ngày tháng Năm ở Paris - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.05.2022
Tuần hành ở trung tâm Paris, các phần tử cấp tiến đập phá cửa hiệu
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала