Gói trừng phạt thứ sáu của EU chống Nga gồm những gì?

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Cao uỷ ngoại giao của EU là Josep Borrell thông báo rằng gói trừng phạt thứ sáu của châu Âu chống Nga sẽ bao gồm việc loại các ngân hàng mới khỏi SWIFT, những biện pháp trừng phạt mới cho «tội» «làm sai lệch thông tin» và hạn chế nhập khẩu dầu.
"Chúng tôi đang làm việc với gói trừng phạt thứ sáu, hướng tới loại thêm nhiều ngân hàng khỏi hệ thống SWIFT, lên danh sách các cá nhân liên quan làm sai lệch thông tin và những biện pháp về nhập khẩu dầu", - ông Borrell viết trên Twitter.
Theo lời ông, gói trừng phạt mới «sẽ được trình Hội đồng EU để khẳng định».

Chiến tranh kinh tế

Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina, EU đã thông qua 5 gói trừng phạt chống các cá nhân, tổ chức, khối tài chính và năng lượng của Nga.
Như thông báo trước đó của ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống LB Nga, các biện pháp trừng phạt của phương Tây là rất nghiêm trọng, nhưng Nga đã kịp thời chuẩn bị đối phó.
Phiên họp toàn thể của Nghị viện Châu Âu - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
Các bộ trưởng EU thống nhất lập trường chung về thanh toán khí đốt của Nga
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng, chính sách kiềm chế và làm suy yếu Nga là chiến lược lâu dài của phương Tây, còn các lệnh trừng phạt đã giáng đòn mạnh vào nền kinh tế toàn cầu. Theo lời ông, mục tiêu cơ bản của phương Tây là gây hại cho cuộc sống của hàng triệu người. Ông Putin cũng tuyên bố rằng Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu thực tế đã công bố vỡ nợ về nghĩa vụ của họ trước Nga khi đóng băng dự trữ ngoại hối của đất nước. Tổng thống nói thêm rằng những sự kiện hiện nay vẽ ra những đường nét dưới sự thống trị toàn cầu của phương Tây cả về chính trị và kinh tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала