Bộ Ngoại giao Anh hô hào mạng xã hội và cửa hàng ứng dụng chặn nội dung của RT và Sputnik

© Sputnik / Alexey FilippovLogo thương hiệu Hãng đa truyền thông quốc tế "Sputnik"
Logo thương hiệu Hãng đa truyền thông quốc tế Sputnik - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Các mạng xã hội, dịch vụ Internet và cửa hàng ứng dụng cần thực hiện biện pháp để chặn các nội dung của RT và Sputnik. Đó là tuyên bố của Bộ Ngoại giao Anh.
Thông báo từ cơ quan đối ngoại của Anh nói rằng sau khi đăng tải nghiên cứu do Vương quốc Anh tài trợ vạch trần “những chiến thuật mờ ám của công xưởng troll thuộc Điện Kremlin”, Ngoại trưởng Vương quốc đã công bố 63 biện pháp trừng phạt mới, phần nhiều nhắm vào các nhân viên và tổ chức truyền thông với việc đóng băng khoản có tài sản và cấm các chuyến đi.

“Điều này được củng cố bởi đạo luật mới vừa có hiệu lực, nghĩa là các hãng và công ty gắn với truyền thông xã hội, dịch vụ internet và cửa hàng ứng dụng cần phải thực hiện hành động để chặn nội dung và hai nguồn thông tin sai lệch chủ yếu của Nga là RT và Sputnik. Các kênh này đã bị ngắt phát sóng tại Vương quốc Anh và chúng tôi đã cấm bất kỳ ai tiến hành công việc cùng với họ. Giờ đây, chúng tôi đã chuyển sang vô hiệu hóa các trang web, tài khoản mạng xã hội và ứng dụng của họ để ngăn chặn phát tán những luận điệu dối trá của Nga”, - Bộ trưởng Kinh tế Công nghệ và Kỹ thuật số Chris Philp tuyên bố.

Tính đến hôm nay, Vương quốc Anh đã áp đặt biện pháp trừng phạt chống hơn 1.600 cá nhân và thực thể của Nga.
Margarita Simonyan, tổng biên tập của Rossiya Segodnya và RT - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
Tổng biên tập Sputnik, bà Simonyan bình luận về hình phạt vì trích dẫn RT và Sputnik ở Áo

Các biện pháp trừng phạt

Trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina, phương Tây đã áp đặt hàng nghìn biện pháp hạn chế chống Matxcơva, bao gồm cả việc phong toả các nguồn lực của hãng thông tấn Sputnik và kênh truyền hình RT. Trang điện tử của các phương tiện này không có lối truy cập cho người dùng châu Âu với công cụ tìm kiếm Google, các kênh của Sputnik và RT trên YouTube và nền tảng Meta đều bị kiểm duyệt. Hoạt động của Meta (mạng xã hội Facebook và Instagram) bị cấm ở Nga vì tính chất cực đoan. Nhiều nhà báo sở tại làm việc với các phương tiện truyền thông Nga bị dán nhãn là "phương tiện truyền thông liên kết với Chính phủ Nga”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала