"Cội nguồn của sự hỗn loạn": Trung Quốc đáp trả gay gắt tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ về Ukraina

© Depositphotos.com / TeamtimeBộ Ngoại giao Mỹ
Bộ Ngoại giao Mỹ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ với những cáo buộc vô căn cứ chống lại Nga và Trung Quốc, chỉ thổi phồng tình hình ở Ukraina, đây mới là mục tiêu thực sự của Washington, tác giả của một bài báo đăng trên tờ Global Times viết.
Người thực hiện chuyên mục đã thu hút sự chú ý đến những tuyên bố trái ngược nhau của các nhà chức trách Mỹ. Cụ thể, trước đó Bộ Ngoại giao đã "cáo buộc" Bắc Kinh hỗ trợ Matxcơva trong tình hình ở Ukraina, nhưng sau đó, Đại sứ Mỹ tại OSCE Michael Carpenter nói rằng Washington không thấy có dấu hiệu nào cho thấy Trung Quốc đang cố gắng giúp Nga trong chiến dịch đặc biệt.
Theo phó giáo sư Trung Quốc Xu Liang, chuyên về quan hệ quốc tế, theo cách này, Mỹ đang cố "đổ thêm dầu vào lửa", vì họ hỗ trợ Ukraina không chỉ về cung cấp vũ khí mà còn cả về mặt thông tin.
"Washington là 'bên chịu trách nhiệm đặc biệt' đối với cuộc khủng hoảng Ukraina, và NATO do Mỹ dẫn đầu nắm giữ chìa khóa để giải quyết nó. Chơi trò chơi địa chính trị cực đoan, Mỹ ngày càng trở thành nguồn gây ra hỗn loạn và chiến tranh, tất cả mọi người cần theo dõi và cảnh giác," - tờ Global Times viết.
NATO  - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
Đạo luật Nga-NATO sẽ không ngăn khối này tiến về phía đông

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала