- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đạo diễn Mỹ mô tả kịch bản tệ nhất cho sự can thiệp của Hoa Kỳ vào tình hình Ukraina

© Sputnik / Ekaterina Chesnokova / Chuyển đến kho ảnhĐạo diễn người Mỹ Oliver Stone
Đạo diễn người Mỹ Oliver Stone - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Đạo diễn Mỹ Oliver Stone cho rằng trong kịch bản ảm đạm nhất có thể xảy ra, ban lãnh đạo Hoa Kỳ có thể dàn dựng vụ khiêu khích hạt nhân ở Donbass để đổ lỗi cho Nga. Ông viết về điều này trên Twitter.

"Tôi tự hỏi rằng phải chăng Hoa Kỳ đang tạo điều kiện cho một vụ nổ hạt nhân công suất cao không rõ nguồn gốc ở đâu đó tại Donbass, hậu quả là hàng nghìn người Ukraina thiệt mạng? Tất nhiên, xin Chúa phù hộ, nếu điều đó xảy ra, cả thế giới như chú chó được huấn luyện của bác học Pavlov sẽ đổ lỗi hết cho nước Nga. Tội lỗi này đã định sẵn rồi, không phụ thuộc vào chuyện ai là người bấm nút", - nhà hoạt động nghệ thuật chia sẻ quan điểm.

Mục đích của chiến tranh thông tin

Đạo diễn Oliver Stone lưu ý rằng theo lệnh của các chính trị gia Mỹ và châu Âu, kể từ năm 2014 các phương tiện truyền thông phương Tây đã cố tình bưng tai bịt mắt làm ngơ, không đưa tin về tội ác chiến tranh chống dân thường ở Ukraina, mà hết lần này đến lần khác trình bày Nga như kẻ xâm lược luôn gánh tội ở mọi giai đoạn của cuộc khủng hoảng Ukraina.
Theo ý kiến của ông, mục đích của cuộc chiến thông tin mà phương Tây tiến hành «bằng kỹ năng và vũ lực thô bạo» chống Matxcơva là khiến cộng đồng thế giới tin rằng «Nga có lỗi trong mọi trường hợp, bất kể là có vẻ phi lý đến chừng nào».
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Hoa Kỳ. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nghị sĩ Ukraina cho rằng Zelensky đã lên kế hoạch xóa sổ Kherson

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала