- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Người Đức tức giận trước những lời lăng mạ của đại sứ Ukraina đối với thủ tướng Scholz

© Sputnik / Alexey Vitvitsky  / Chuyển đến kho ảnhỨng viên Olaf Scholz từ đảng Dân chủ-Tự do tranh chức Thủ tướng Đức
Ứng viên Olaf Scholz từ đảng Dân chủ-Tự do tranh chức Thủ tướng Đức  - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
Đăng kýZelo
Độc giả của tạp chí Spiegel của Đức đã chỉ trích Đại sứ Ukraina Andriy Melnyk sau khi ông này gọi Thủ tướng Đức Scholz là khúc xúc xích gan giận dỗi.
Nhiều nhà bình luận yêu cầu trục xuất nhà ngoại giao, người mà theo quan điểm của họ, không làm đúng nhiệm vụ trực tiếp của mình mà lại tấn công vô cớ nhằm vào Thủ tướng Olaf Scholz.
"Melnik đang trở thành một thảm họa và ông ấy thiếu kiến ​​thức trong lĩnh vực ngoại giao. Ông ấy đưa ra các yêu cầu của mình một cách trơ trẽn và vô văn hóa", - Aleida viết.
Một bình luận viên có nickname Tho viết: “Scholz không đến Ukraina là đúng, đất nước này không tôn trọng Tổng thống Đức Steinmeier và không ngừng chỉ trích chúng ta".
"Ông Melnik quên rằng ông ấy đang ở Đức với tư cách là một đại sứ, ông ấy sẽ hữu ích hơn ở mặt trận," - Mitdenker nói.
"Thế còn lời xin lỗi trước Thủ tướng Đức Scholz thì sao, Đại sứ Melnik?", - Garfield đặt câu hỏi.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Thủ tướng Scholz từ chối đến Kiev vì hành động của Zelensky
Trên mạng đã xuất hiện một bản kiến ​​nghị kêu gọi trục xuất Đại sứ Ukraina Andriy Melnyk khỏi Đức. Theo tác giả của sáng kiến, những tuyên bố của nhà ngoại giao đối với người Đức là vô ơn và vô căn cứ, và việc thực hiện các yêu cầu của ông liên quan đến tình hình ở Ukraina sẽ dẫn đến cuộc khủng hoảng kinh tế ngày càng trầm trọng.
Vụ bê bối xung quanh việc chính quyền Ukraina từ chối tiếp Tổng thống Đức bùng lên vào giữa tháng 4. Theo các phương tiện truyền thông Đức, Steinmeier dự định đến Kiev cùng các đồng nghiệp từ Ba Lan, Litva, Latvia và Estonia, nhưng sự hiện diện của ông ở đó được coi là không mong muốn "vì mối quan hệ chặt chẽ của ông với Nga." Theo Scholz, đó là "một sự kiện khá được chú ý tới." Thủ tướng cho rằng việc Ukraina không cho chào đón Tổng thống Đức, lãnh đạo một đất nước cung cấp nhiều hỗ trợ kinh tế và quân sự cho Ukraina, là không thể chấp nhận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала