Biden chỉ trích những người ủng hộ Trump vì vấn đề trong nền kinh tế

© AP Photo / JIM WATSONJoe Biden vs Donald Trump
Joe Biden vs Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã tìm ra «thủ phạm» mới trong các vấn đề kinh tế của đất nước, bằng cách chỉ trích vạch lỗi của các đảng viên Cộng hòa.

«Tôi không muốn để các đảng viên Cộng hòa nói về thâm hụt trong khuôn khổ chương trình «MAGA-cấp tiến» của họ. Tôi muốn nghe về sự trung thực, liêm chính, về sự giúp đỡ những người bình thường», - Biden tuyên bố tại Nhà Trắng.

Phong trào MAGA (Make America Great Again - Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại) gắn liền với Trump.
Như nguyên thủ Hoa Kỳ tuyên bố, thâm hụt đã tăng lên hàng năm dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, còn dưới thời chính quyền mới do ông đứng đầu thì ngược lại, chỉ số này đang giảm dần. Với ban lãnh đạo của đảng Cộng hòa, hàng tỷ USD đã bị đánh cắp từ các quỹ hỗ trợ doanh nhân trong đại dịch, - Biden cho biết. Tổng thống Hoa Kỳ tuyên bố, giảm thâm hụt là một trong những phương cách để hạ thấp lạm phát. Biden nhấn mạnh rằng chương trình nghị sự của «MAGA-cấp tiến» là cực đoan và sẽ dẫn đến mức thuế tăng cao hơn đối với nhiều gia đình Mỹ.

Tăng trưởng kinh tế

Theo lời Biden, trong nhiều thập kỷ nền kinh tế Mỹ theo hướng làm giàu thêm cho những người sung túc rồi sau đó cải thiện tình hình của lớp người nghèo nhất, nhưng đã thất bại. Như Biden tuyên bố, cải thiện tình hình của những tầng lớp nghèo nhất luôn có tác dụng tương tự đối với những người giàu nhất.

«Đã đến lúc để nền kinh tế tăng trưởng từ bên dưới», - Tổng thống Hoa Kỳ nhấn mạnh.

Trước đó Biden tuyên bố, chiến dịch đặc biệt mà Nga tiến hành ở Ukraina là lý do khiến Hoa Kỳ lạm phát kỷ lục. Tổng thống Hoa Kỳ đã thêm đại dịch vào sau số 1 trong danh sách nguyên nhân của các vấn đề kinh tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала