Chuyên gia: Triều Tiên có dòng vũ khí hạt nhân để răn đe Mỹ

© AP Photo / Ahn Young-joonPhát sóng truyền hình về vụ phóng tên lửa từ lãnh thổ CHDCND Triều Tiên
Phát sóng truyền hình về vụ phóng tên lửa từ lãnh thổ CHDCND Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Ngày nay, Triều Tiên có đầy đủ các loại tên lửa hạt nhân cần thiết cho khả năng răn đe chiến lược của Hoa Kỳ và giảm thiểu các hành động khiêu khích gần biên giới của nước này, Tiến sĩ Khoa học Quân sự Konstantin Sivkov nói với Sputnik.
Ông bình luận như vậy về tuyên bố của Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, theo đó CHDCND Triều Tiên đã phóng một quả đạn không xác định về hướng Biển Nhật Bản.

"Nếu thực sự là về ICBM, thì Nhật Bản và Hàn Quốc không có gì phải lo lắng - hãy để Mỹ hoảng sợ. Chỉ có thể chúc mừng Bình Nhưỡng vì họ hiện có đầy đủ vũ khí hạt nhân từ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đến tên lửa tầm ngắn, điều này buộc Washington phải kiềm chế những khiêu khích gần CHDCND Triều Tiên”, - ông Sivkov nói.

Vị chuyên gia này nhắc lại rằng cách đây vài năm, căng thẳng và tăng trưởng hoạt động quân sự của Mỹ và các đồng minh gần Triều Tiên không ngừng lớn mạnh, nhưng hiện nay xu hướng này đã bắt đầu giảm xuống", đó là hệ quả trực tiếp từ chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng."

Thử nghiệm tên lửa

Hồi tháng 3, CHDCND Triều Tiên đã tiến hành vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwaseong-17. Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho rằng với quỹ đạo bay thông thường, tầm bắn của tên lửa có thể là 15.000 km, đủ sức bao phủ toàn bộ lãnh thổ nước Mỹ. Quân đội Nhật Bản ước tính tên lửa này đã bay trên không trong 71 phút, ở khoảng cách 1.100 km và đạt độ cao bay tối đa hơn 6.000 km, vượt đáng kể hiệu suất của ICBM Hwaseong-15 được thử nghiệm vào năm 2017. Thời gian bay và độ cao đạt được là cao nhất từ ​​trước đến nay đối với tên lửa của Triều Tiên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала