- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Pháo binh Nga đã tiêu diệt hơn 600 người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina trong đêm

© Sputnik / RIA Novosti / Chuyển đến kho ảnhNhân viên của Vệ binh Quốc gia bảo vệ thành phố Melitopol được giải phóng
Nhân viên của Vệ binh Quốc gia bảo vệ thành phố Melitopol được giải phóng - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Trong đêm qua, các lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy 32 sở chỉ huy, 5 nhà kho, tiêu diệt 600 người theo chủ nghĩa dân tộc và 61 thiết bị, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hôm thứ Năm.

"Các đơn vị pháo binh đã bắn trúng 32 sở chỉ huy, 5 kho đạn, 403 cứ điểm, các khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự, cũng như 51 vị trí của pháo binh Ukraina. Hơn 600 chiến binh dân tộc chủ nghĩa và 61 vũ khí, trang thiết bị quân sự đã bị phá hủy", - ông nói.

"Các hoạt động tác chiến-chiến thuật và hàng không lục quân của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tấn công 93 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của Ukraina trong đêm", - ông nói tại một cuộc họp báo.

Máy bay của Lực lượng vũ trang Ukraina

"Các tên lửa phóng từ trên không có độ chính xác cao của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã bị phá hủy: thiết bị máy bay tại sân bay quân sự Kanatovo ở vùng Kirovograd, một kho đạn lớn ở thành phố Nikolaev và một kho chứa nhiên liệu cho các thiết bị quân sự Ukraina ở khu vực Zhovtneve ở Nikolaev", - vị tướng nói.

Ngoài ra, ông cũng cho biết thêm, sở chỉ huy tiền phương lữ đoàn xe tăng độc lập số 17 Ukraina, 4 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự, cũng như hai kho thiết bị quân sự tại sân bay quân sự gần Kramatorsk đã bị đánh trúng.

"Trong đêm, lực lượng tên lửa đã đánh trúng hai sở chỉ huy của Lực lượng vũ trang Ukraina, một khẩu đội pháo ở vị trí khai hỏa, cũng như hai bệ phóng và một phương tiện vận tải của hệ thống tên lửa chiến thuật Tochka-U", - Konashenkov nói tại cuộc họp báo.

Hệ thống tên lửa phòng không (SAM) Buk-M3 của Lực lượng vũ trang Nga hoạt động trên hướng Kharkov của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Quân nhân Nga bắn hạ 6 UAV của Ukraina trong ngày

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала