Ngăn chặn vụ tấn công khủng bố nhằm vào các nhà báo Nga ở Berlin

© SputnikỞ Berlin, tòa nhà nơi các nhà báo RIA Novosti sống bị tấn công
Ở Berlin, tòa nhà nơi các nhà báo RIA Novosti sống bị tấn công - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Một cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra nhằm vào các nhà báo Nga và gia đình của họ đã bị ngăn chặn ở Berlin, Đại sứ quán Nga cho biết.

“Ngày 6 tháng 5, đã kịp thời ngăn chặn âm mưu có khả năng thực hiện hành động khủng bố nhằm vào các nhà báo Nga và các thành viên gia đình sống trong một khu dân cư thuộc Liên bang Nga ở Berlin”, - cơ ngoại giao thông báo.

Cơ quan ngoại giao cho biết, vào nửa cuối ngày, cửa sổ của một trong những căn hộ của ngôi nhà đã bị vỡ do chai ném vào từ ngoài đường. Trong quá trình kiểm tra hiện trường sau đó, một vật khả nghi được tìm thấy được giấu trong ngách của ngôi nhà, bao gồm hộp lớn chứa đầy chất lỏng, cũng như một chai nhựa và bình gas có gắn dây điện.

"Các nhân viên thực thi pháp luật của Đức đã khẩn cấp sơ tán cư dân, phong tỏa tổ hợp và gọi sở cứu hỏa và công binh. Sau đó có xác nhận: vật phẩm là thiết bị nổ tự tạo. Do nguy cơ cao trong việc di chuyển thiết bị nổ, đã quyết định kích hoạt hủy nó tại hiện trường. Không có ai bị thương trong nhiệm vụ này'', - Đại sứ quán cho biết.

© SputnikCông binh tại hiện trường phát hiện vật thể khả nghi gần ngôi nhà ở Berlin, nơi các nhà báo RIA Novosti sinh sống
Công binh tại hiện trường phát hiện vật thể khả nghi gần ngôi nhà ở Berlin, nơi các nhà báo RIA Novosti sinh sống - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2022
Công binh tại hiện trường phát hiện vật thể khả nghi gần ngôi nhà ở Berlin, nơi các nhà báo RIA Novosti sinh sống

Quấy rối phương tiện truyền thông nhà nước Nga

Cơ quan đại diện ngoại giao xác nhận: cảnh sát Berlin "đang điều tra vụ việc". Đại sứ quán giữ liên hệ với các cơ quan thực thi pháp luật. Các nhà báo Nga và các thành viên trong gia đình được tạo cơ hội để di chuyển đến nơi an toàn.
Đại sứ quán không loại trừ "hành động nghiêm trọng này có thể liên quan trực tiếp đến không khí căng thẳng tại Cộng hòa Liên bang Đức về cuộc đàn áp các phương tiện truyền thông nhà nước của Nga, vốn bị cáo buộc một cách bừa bãi là truyền bá thông tin và tuyên truyền xuyên tạc". Thông tin và tài liệu ảnh về nơi cư trú của các nhà báo Nga và thành viên gia đình, những người đang tiếp tục bị đe dọa "đã được đăng tải trên mạng xã hội và công bố trên các phương tiện truyền thông hàng đầu của Đức", - phái đoàn ngoại giao cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала