Sexn quan hệ tình dục kiếm tiền, dự án blockchain xôn xao giới đầu tư tiền ảo Việt Nam

© Ảnh : Valeriya Boltneva/Pixabay cô gái trên giường
cô gái trên giường - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2022
Trong khi “video clip sex”, “clip 18+”, “quan hệ tình dục”, “làm tình”, “web đen “web 18+ xxx” …là những từ khóa được người Việt tìm kiếm nhiều trên Google, dự án blockchain Sexn bất ngờ gây xôn xao cộng đồng đầu tư tiền ảo, tiền kỹ thuật số ở Việt Nam.
Phía chủ đầu tư dự án Sexn tuyên bố, Sexn được thiết kế để để đem lại 2 thứ mà người dùng (Việt Nam cũng như trên thế giới) yêu thích nhất tiền (money) và tình dục (sex).

Sexn là gì?

Tại Việt Nam vừa xuất hiện một dự án khá thú vị cho thấy 1 xu hướng mới trong giới chơi tiền ảo và cộng đồng mạng Việt – Sexn.
Theo đó, truyền thông Việt đưa tin về việc thời gian gần đây, trên cộng đồng nhà đầu tư tiền số tại Việt Nam lan truyền hình ảnh về một dự án blockchain mới có tên Sexn.
Đáng chú ý, đội ngũ thiết kế và quản lý dự án Sexn tự quảng cáo đây là mô hình “tình dục web 3.0”, “làm tình để kiếm tiền” vốn không lạ lẫm gì trên thế giới nhất là trong thời đại thế giới phẳng như hiện nay.

“Sexn được thiết kế để để đem lại hai thứ mà người dùng yêu thích nhất, tiền và tình dục (SEXN is designed to give users two of the indispensable things that humans love most: sex and money)”, - theo quảng cáo của đội ngũ thiết kế dự án.

Theo giới thiệu của nhà phát triển, dự án ứng dụng tình dục này sẽ bắt đầu từ chính yếu tố "làm tình (sex)" để kiếm tiền và dần dần phát triển rộng sang lĩnh vực xã hội và thương mại điện tử tư nhân.
© https://www.sexn.finance/Dự án blockchain Sexn của Viện Nam
Dự án blockchain Sexn của Viện Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2022
Dự án blockchain Sexn của Viện Nam
Sexn quảng cáo có các “chế độ khác nhau” tùy vào nhu cầu của nhà đầu tư, người dùng. Đó là:
Chế độ Coitus (Coitus Mode)
Chế độ thủ dâm (Masturbation Mode)
Chế độ bạo dâm & khổ dâm (Sadism & Masochism Mode)
Chế độ Siêu cấp (Super Mode)
Blockchain. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2022
Cho phép thành lập Hiệp hội Blockchain, Việt Nam quyết đẩy mạnh nền kinh tế số

Sexn “copy” Stepn?

Dù đặc biệt gây tò mò vì đụng chạm đến “bản năng” của con người – hai yếu tố TÌNH VÀ TIỀN đặc trưng trong mọi xã hội, mặc dù vậy, theo giới chuyên gia, nhiều thành phần của dự án Sexn được cho là đã sao chép (copy) từ Stepn, mô hình “move-to-earn” thành công trước đó.
Đồng thời, cách thức hoạt động và đội ngũ vận hành của Sexn cũng có nhiều điểm bất thường.
Không chỉ tên gọi lấy cảm hứng từ Stepn, nhiều yếu tố khác của mô hình này cũng bắt chước dự án thành công trước đó. Thay vì vận động để kiếm tiền, Sexn được chỉnh sửa thành làm tình để kiếm tiền. Dự án cũng sử dụng hai token quản trị như Stepn, tên gọi là SST và SOT.
Trên thực tế, phía nhà phát triển Sexn cũng không giấu giếm ý định sao chép công thức thành công của của Stepn.
Sexn cho rằng, họ được “tạo cảm hứng” sau thành công của Stepn, theo thông tin được đề cập trên website chính thức của dự án.

“Sexn được truyền cảm hứng từ một trong những dự án cộng đồng thành công nhất, Stepn”, - nhà phát triển Sexn nhấn mạnh.

Sexn nghi vấn lừa đảo?

Tuy nhiên, tờ Zing ngày 7/5 nhận định, xét trên các tiêu chí để đánh giá một dự án tiền số, Sexn có nhiều dấu hiệu bất thường.
Cụ thể, yếu tố đầu tiên, đội ngũ phát triển dự án này hoàn toàn ẩn danh, không có thông tin về kinh nghiệm làm việc tại các công ty, dự án nào trước đó, tức không có yếu tố nền tảng đối với một dự án blockchain tiêu biểu.
Thứ hai, Sexn tuyên bố phát hành token lần đầu trên nền tảng Pinksale vào ngày 6/5.
Tuy vậy, trên thực tế, đến nay, vẫn chưa có sản phẩm nào của dự án được cung cấp, gồm ứng dụng trên smartphone để theo dõi các tiêu chí vận động và thiết bị đeo.
Điểm quan trọng, khác biệt với Stepn, Sexn không có đội ngũ đứng sau và đối tác uy tín. Do đó, nhà đầu tư cần hết sức thận trọng.
Theo giới chuyên gia phân tích và chỉ rõ, dù trên website chính thức của Sexn, đội ngũ có đề cập đến PancakeSwap, BSCScan, Binance, PinkSale. Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh rằng, PancakeSwap là nền tảng giao dịch phi tập trung, ai cũng có thể niêm yết token.
PinkSale là giao thức mở bán token ít tên tuổi. Còn Binance, dù là tên tuổi lớn nhưng lại chỉ được nhắc đến chung chung, nhiều khả năng chỉ là BNB Chain, chuỗi khối xây dựng ứng dụng chứ không phải sàn giao dịch tiền số thực.
Tiếp theo, Sexn được kiểm toán bởi Safu, một công ty không có tên tuổi trong lĩnh vực chuỗi khối. Cộng thêm, website của dự án, đội ngũ để sẵn đường link để truy cập nhóm nhắn tin dành cho người dùng Việt Nam.
© https://www.sexn.finance/Dự án blockchain Sexn của Viện Nam
Dự án blockchain Sexn của Viện Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2022
Dự án blockchain Sexn của Viện Nam
ScamAdviser nêu nhận định thẳng thắn, trang web chính thức của dự án Sexn bị đánh giá có mức độ tin tưởng thấp, có nguy cơ lừa đảo. Người dùng cần đặc biệt cảnh giác.

“Sau khi xem xét, chúng tôi nhận thấy nhiều website khác chung máy chủ với trang web (Sexn) là lừa đảo. Những đối tượng này có xu hướng thiết lập nhiều trang web độc hại trên cùng một server”, - ScamAdviser khuyến nghị.

Thị trường chứng khoán - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2022
Kinh tế số Việt Nam đạt 21 tỷ USD, tăng trưởng nhanh bậc nhất Đông Nam Á

Sex và bitcoin – Tình dục và tiền ảo

Trên thế giới thời gian qua đã bàn nhiều về mối quan hệ giữa sex (tình dục) và tiền ảo, tiền kỹ thuật số, tiền điện tử.
Có lý giải cho rằng, vì tiền ảo chưa được thừa nhận rộng rãi, nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính không hoan nghênh những công ty trong ngành công nghiệp tình dục, thậm chí liệt những doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng nhạy cảm vào danh sách đen, nên sự trỗi dậy của tiền ảo khiến họ cảm thấy như được cứu hồi sinh.
Cần lưu ý rằng, vì tính chất ẩn danh, không bị kiểm duyệt, tiền điện tử đã trở thành một phương thức thanh toán phổ biến trong ngành công nghiệp giải trí dành cho người lớn.
Các trang web khiêu dâm, trang web porn, sex show qua webcam và các cửa hàng tình dục trực tuyến đã sử dụng tiền điện tử để giảm sự phụ thuộc vào các dịch vụ thanh toán truyền thống, thường áp đặt các hạn chế và phí giao dịch cao đối với các loại hình kinh doanh này – vốn hay được coi là có rủi ro cao trong đời thực.
Trong khi đó, ở góc độ của khách hàng, tiền số, tiền ảo là một cách thanh toán kín đáo hơn trên các trang web “phim heo” cho người lớn hơn là các giao dịch được ghi lại trên bảng sao kê ngân hàng thực tế. Do đó, đây là lựa chọn không tồi.
Thêm vào đó, thanh toán bằng tiền điện tử cũng mang lại sự tiện lợi to lớn: không có người trung gian, phí giao dịch thấp hơn cho tất cả các bên liên quan, ẩn danh, không bị kiểm duyệt hay truy vết.

Việt Nam chấp nhận tiền ảo hay chưa?

Trên thực tế, hiện nay, tiền ảo trở thành một hình thức thanh toán xuyên biên giới. Ban đầu chính phủ nhiều nước không thừa nhận tiền ảo bởi lo ngại tính thiếu minh bạch và tiếp tay cho hoạt động rửa tiền, khủng bố. Tuy nhiên cùng với thời gian, nhiều chính phủ đã tìm cách kiểm soát và công nhận tiền ảo.
Việt Nam hiện chưa chấp nhận chính thức tiền ảo, tiền mã hóa, tiền điện tử, tuy nhiên, trong Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 được phê duyệt ngày 15/6/2021, Thủ tướng Chính phủ đã giao Ngân hàng Nhà nước chủ trì nghiên cứu, xây dựng và thí điểm sử dụng tiền ảo dựa trên công nghệ chuỗi khối (blockchain), với thời gian thực hiện là năm 2021-2023.
Từ ngày 28/10/2021, Chính phủ đã giao nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách về tiền kỹ thuật số quốc gia, tại quyết định phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021 – 2025.
Việt Nam cũng thấy được tầm quan trọng của việc cần xây dựng khung pháp lý về tiền ảo, tài sản ảo.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái có ý kiến chỉ đạo các bộ: Tài chính, Tư pháp, Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với việc xây dựng khung pháp lý về tài sản ảo, tiền ảo.
Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì làm việc, trao đổi thống nhất với Bộ Tư pháp, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các cơ quan liên quan để xác định cụ thể các văn bản quy phạm pháp luật cần sửa đổi, bổ sung, ban hành mới gắn với cơ quan chủ trì và thời gian thực hiện cụ thể nhằm hoàn thiện khung khổ pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền ảo, tài sản mã hóa, tiền mã hóa.
Về phía Ngân hàng Nhà nước, cơ quan này cho biết, theo các quy định pháp luật hiện hành tại Việt Nam, bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là tiền tệ và không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam.

“Sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán tại Việt Nam là hành vi vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt hành chính hoặc xử lý hình sự theo quy định pháp luật hiện hành”, - Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh.

Chính vì vậy các tổ chức, cá nhân cần thận trọng, không nên đầu tư, nắm giữ cũng như thực hiện các giao dịch liên quan đến bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác.
Công nghệ Blockchain. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
Việt Nam có thể dẫn đầu thế giới về blockchain
Nhà đầu tư tiền ảo đối mặt rủi ro mất giá trị rất cao so với khi sử dụng tiền tệ truyền thống được chính phủ hỗ trợ, thậm chí có nguy cơ mất trắng khi bong bóng tiền ảo có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала