Các khu nghỉ dưỡng châu Âu trước nguy cơ phá sản vì vắng du khách từ Nga

© Sputnik / Vladimir FedorenkoTác phẩm điêu khắc trên mái nhà Mill Colonnade ở Karlovy Vary
Tác phẩm điêu khắc trên mái nhà Mill Colonnade ở Karlovy Vary - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các cơ sở nghỉ dưỡng ở châu Âu đang trải qua thời kỳ khó khăn do vắng bóng người Nga. Đó là nhận xét của quan sát viên Nick Squires từ báo Anh The Telegraph.

«Những hướng kinh doanh phụ thuộc vào du khách Nga đang phải đối mặt với thiệt hại tài chính khổng lồ», - nhà báo cho biết.

Như quan sát viên làm rõ, các vị du khách từ Nga thường chi tiêu rất rộng rãi, trả ra nhiều tiền tại các khu nghỉ dưỡng châu Âu. Theo lời ông Squires, Síp sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì ngành du lịch chiếm tới 1/4 doanh thu kinh tế của đất nước này. Hiệp hội Khách sạn của nước Cộng hòa đang xúc tiến các biện pháp để thu hút khách nghỉ dưỡng từ Anh, Scandinavia, Đức và Israel mong bù đắp cho sự vắng mặt của người Nga.
Tình trạng tương tự cũng diễn ra ở Ý, Cộng hòa Séc và Pháp. Hứng đòn thiệt hại còn có Montenegro, từng là một điểm đến trong nhiều năm qua thu hút du khách Nga, chủ sở hữu du thuyền và người mua bất động sản, nay cũng bị ảnh hưởng nặng. Bây giờ tương lai của đất nước vẫn là chưa chắc chắn, quan sát viên của The Telegraph kết luận.
Tàu chở dầu. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
Khủng hoảng kinh tế do cung cấp năng lượng dẫn đến sự sụp đổ của EU
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала