Tiết lộ lý do bất thường khiến suy giảm khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội Mỹ

© AP Photo / dpa/Nicolas ArmerQuân nhân Hoa Kỳ ở Đức
Quân nhân Hoa Kỳ ở Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Dịch béo phì làm giảm khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội Hoa Kỳ, tờ Daily Express viết, với tham chiếu công trình nghiên cứu của các nhà khoa học.
Theo báo cáo của Tiến sĩ Sarah Polis, trợ lý nghiên cứu tại Trường Y thuộc Đại học Kentucky, vấn đề thừa cân, bất chấp những nỗ lực tốt nhất của Lầu Năm Góc và các cơ quan khác, có tác động tiêu cực đến quân đội Mỹ, và những rủi ro liên quan đối với an ninh quốc gia "đơn giản là khổng lồ".

"Vấn đề này làm giảm số lượng tình nguyện viên hợp đồng phù hợp với quân đội, nói chung làm giảm khả năng bổ sung lực lượng vũ trang và cũng là mối đe dọa tiềm tàng đối với khả năng chiến đấu của toàn quân đội chúng ta nói chung", - chuyên gia chỉ rõ cụ thể.

Phụ nữ trong quân đội Mỹ

Như các nhà nghiên cứu phát hiện, ngày nay đội ngũ trải qua quá trình huấn luyện quân sự ban đầu đã thay đổi rất nhiều. Như vậy, trong số những người mới được tuyển dụng, tỷ lệ phụ nữ và đại diện của các chủng tộc và dân tộc thiểu số ngày càng cao. Đồng thời, trong số tân binh phụ nữ và dân tộc thiểu số, tỷ lệ những người có xu hướng thừa cân ngày càng tăng.
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Cựu quan chức Lầu Năm Góc nói đến sự lạc hậu về công nghệ của quân đội Mỹ
Ngoài ra, đại diện của các nhóm này nằm trong vùng nguy cơ “mất an toàn vệ sinh thực phẩm gia tăng”, tức là nạn đói, từ đó cũng làm tăng nguy cơ thừa cân.

Bài báo viết: "Việc không có khả năng tiếp cận thực phẩm đáng tin cậy cũng dẫn đến các vấn đề tâm lý - cảm giác sợ hãi thường xuyên và những vấn đề khác. Và đến lượt chúng, những vấn đề này lại cản trở sự ổn định của đội ngũ quân nhân và giảm khả năng sẵn sàng chiến đấu".

Nhìn chung, kể từ những năm 1960, số lượng tân binh được chấp nhận vào quân đội Mỹ, mặc dù thừa cân, đã tăng gấp đôi ở phân khúc tuyển dụng nam và gấp ba ở phân khúc nữ, Daily Express bổ sung.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала