Ông Putin tuyên bố: Không được để tái diễn nỗi kinh hoàng của chiến tranh toàn cầu

© Sputnik / Evgeniy Biyatov / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin tại lễ duyệt binh kỷ niệm 77 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại lễ duyệt binh kỷ niệm 77 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Putin kêu gọi làm tất cả những gì có thể để nỗi kinh hoàng của cuộc chiến toàn cầu không bao giờ tái diễn.
Tại Lễ diễu binh Chiến thắng ở Matxcơva, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố về nghĩa vụ lưu giữ ký ức về những người đã đập tan chủ nghĩa Quốc xã và làm tất cả để nỗi kinh hoàng của cuộc chiến tranh toàn cầu không tái diễn.
“Chúng ta tự hào về thế hệ cha ông là những người Chiến thắng ngoan cường dũng cảm, tự hào rằng chúng ta là lớp kế thừa của họ, và nghĩa vụ của chúng ta là lưu giữ ký ức về những người đã đập tan chủ nghĩa Quốc xã, những người đã di huấn để chúng ta biết cảnh giác và làm tất cả những gì có thể để không bao giờ tái diễn nỗi kinh hoàng của cuộc chiến toàn cầu», - Tổng thống khẳng định.
Trong bài phát biểu trước nhân dân cả nước vào ngày 24 tháng 2, Tổng thống Putin đã nhắc lại những trang lịch sử gắn liền với Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, ông lưu ý rằng sau đó, vào năm 1940-1941, Liên bang Xô-viết đã cố gắng ngăn chặn hoặc ít nhất là trì hoãn sự bùng nổ chiến tranh, "đã nỗ lực đến cùng theo đúng nghĩa để không kích động kẻ xâm lược tiềm tàng, không thực hiện hoặc kiềm chế những hành động rõ ràng cần thiết nhất kế tiếp để chuẩn bị đẩy lùi cuộc tấn công sắp xảy ra», và điều đó dẫn đến thực tế là những hành động được thực hiện cuối cùng đã là «muộn màng thảm khốc».
Như Tổng thống LB Nga lưu ý, "kẻ thù đã bị chặn đứng và sau đó bị nghiền nát, nhưng mức giá phải trả ra cũng quá đắt", sai lầm gắn với nỗ lực xoa dịu kẻ xâm lược đã quá đắt giá đối với nhân dân cả nước. Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng "chúng ta sẽ không để sai lầm như vậy xảy ra lần thứ hai, chúng ta không có quyền sai lầm".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала