Thế giới sẽ phải đối mặt với nạn đói tồi tệ nhất kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai

© Sputnik / Sergei Pivovarov / Chuyển đến kho ảnhNhững kệ hàng trống rỗng trong siêu thị ở Madrid
Những kệ hàng trống rỗng trong siêu thị ở Madrid - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Cuộc khủng hoảng phát sinh do đại dịch COVID, cũng như tình hình Ukraina có thể khiến nạn đói trên thế giới trầm trọng thêm. Điều này đã được Bộ trưởng Bộ Hợp tác và Phát triển Kinh tế Đức, bà Svenja Schulze cho biết trong cuộc phỏng vấn với Bild.
Theo bà Svenja Schulze, hiện nay tình hình thật bi đát: giá thực phẩm đã tăng 1/3 và đạt mức kỷ lục. Bà Svenja Schulze lưu ý rằng, theo Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc, hơn 300 triệu người bị thiếu lương thực trầm trọng và dự báo này rất đáng lo ngại.

“Thông điệp cay đắng là chúng ta đang phải đối mặt với nạn đói tồi tệ nhất kể từ Thế chiến II, với hàng triệu người chết" - bà Svenja Schulze giải thích.

© Sputnik / Vitaliy PodvitskiyNăm đói kém
Năm đói kém - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2022
Năm đói kém

Vấn đề kinh tế

Các nước phương Tây đã áp đặt biện pháp trừng phạt chống Nga do chiến dịch quân sự đặc biệt mà Matxcơva tiến hành nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina. Các hạn chế cơ bản nhắm vào khối ngân hàng và lĩnh vực công nghệ cao. Ngày càng nhiều lời hô hào nên từ chối năng lượng của Nga.
Tuy nhiên, sự gián đoạn của chuỗi cung ứng đã dẫn đến những vấn đề kinh tế ở châu Âu và Hoa Kỳ, rước hết là đẩy giá lương thực và nhiên liệu tăng cao.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала