Xiaomi tuyên bố các giám đốc điều hành hàng đầu của họ phải đối mặt với các mối đe dọa ở Ấn Độ

© Depositphotos.com / MayichaoCửa hàng Xiaomi ở Trung Quốc.
Cửa hàng Xiaomi ở Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2022
Moskva (Sputnik) - Công ty Trung Quốc Xiaomi tuyên bố các giám đốc điều hành hàng đầu của họ phải đối mặt với các mối đe dọa bạo lực thể chất và cưỡng bức trong quá trình thẩm vấn của Cơ quan Thực thi Ấn Độ (tình báo kinh tế), tài liệu của tòa án cho biết.

Xiaomi bị quấy rối ở Ấn Độ

Trước đó, có thông tin cho rằng chính quyền Ấn Độ đã thu giữ hơn 725,4 triệu USD trong tài khoản của chi nhánh Ấn Độ của công ty Trung Quốc Xiaomi liên quan đến việc chuyển tiền bất hợp pháp. Về phần mình, Xiaomi Ấn Độ nói họ coi tất cả các khoản thanh toán tiền bản quyền và sao kê ngân hàng là hợp pháp.
Theo một tuyên bố của công ty, được Reuters trích dẫn, các quan chức thực thi pháp luật đã cảnh báo cựu giám đốc điều hành công ty tại Ấn Độ, Manu Kumar Jain, giám đốc tài chính hiện tại Sameer B.S. Rao và người nhà của họ về "hậu quả nghiêm trọng" đang chờ đợi nếu họ không nộp đơn theo đúng yêu cầu của sở.
Cửa hàng điện thoại ở Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.01.2021
"Tỉnh táo hơn chính quyền": Vì sao người Ấn Độ mua điện thoại Trung Quốc bất chấp chính sách của Modi?

Đe dọa nhân viên Xiaomi ở Ấn Độ

Theo tuyên bố, trong một số trường hợp, họ bị "đe dọa... hậu quả nghiêm trọng, bao gồm cả bắt giữ, thiệt hại cho triển vọng nghề nghiệp, trách nhiệm hình sự và lạm dụng thể chất nếu họ không làm chứng theo lệnh của cơ quan", như kết quả mà họ buộc phải đưa ra một số tuyên bố.
Cơ quan nhà nước lưu ý bộ phận thực thi pháp luật gọi những cáo buộc của Xiaomi là vô căn cứ và nói các giám đốc điều hành công ty đã làm chứng "tự nguyện trong những hoàn cảnh thuận lợi nhất".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала