Người đứng đầu Hải quân NATO nói về kế hoạch của liên minh ở Biển Đen

© Sputnik / Ministry of Defence of the Russian Federation / Vadim Savitskii / Chuyển đến kho ảnhCác tàu của Hạm đội Biển Đen trong cuộc tập trận quy mô lớn của binh sĩ Quân khu phía Nam và Lực lượng Dù
Các tàu của Hạm đội Biển Đen trong cuộc tập trận quy mô lớn của binh sĩ Quân khu phía Nam và Lực lượng Dù  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2022
Moskva (Sputnik) - Phó Đô đốc Anh Keith Blount, Tư lệnh Lực lượng Hải quân NATO, nói rằng liên minh không có kế hoạch bên ngoài Biển Đen trong giai đoạn dài.
Hôm thứ Ba, ông Keith Blount có cuộc gặp tại Varna với người đứng đầu Hải quân Bulgaria, Chuẩn Đô đốc Kiril Mikhailov. Theo ông Kiril Mikhailov, các tàu Bulgaria tiếp tục khám phá Biển Đen để tìm kiếm các mỏ có thể có. Các hoạt động được thực hiện cùng với Romania và Thổ Nhĩ Kỳ.

"Các kế hoạch của chúng tôi được xem xét hàng ngày tùy thuộc vào tình hình. Chúng tôi có tàu ngầm, tàu chiến và máy bay, chương trình hành động được điều chỉnh hàng ngày. Tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng NATO không có ý định ở ngoài Biển Đen lâu", người đứng đầu Lực lượng Hải quân của Liên minh nói, truyền hình quốc gia Bulgaria trích dẫn lời ông.

Sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina, theo Công ước Montreux, Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng cửa tiếp cận Biển Đen đối với tàu chiến.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала