- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ukraina chỉ chừa một lối vào cho khí đốt quá cảnh

© Sputnik / Stringerkhí đốt
khí đốt - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Ukraina chỉ chừa một lối vào cho khí đốt Nga quá cảnh, theo tuyên bố do ông Sergei Kupriyanov đại diện của Gazprom đưa ra trên kênh truyền hình «Rossiya 24».

"Ukraina chỉ để lại một lối vào duy nhất cho khí đốt quá cảnh sang châu Âu, như vậy làm giảm đáng kể mức tin cậy chắc chắn của việc cung ứng khí đốt", - ông nói rõ.

Đồng thời, lượng khí đốt cung cấp cho Đức qua Ukraina đã giảm 25% so với ngày hôm qua.
đường ống dẫn khí - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2022
Gazprom cung cấp khí đốt qua Ukraina cho EU theo hợp đồng

Quyết định của Kiev

Trước đó, «Nhà điều hành GTS Ukraina» tuyên bố rằng từ 07:00 ngày 11 tháng 5, vì lý do bất khả kháng, sẽ ngừng việc vận chuyển khí đốt qua đường ống «Sokhranovka» và trạm nén «Novopskov» do Nga kiểm soát. Mà khí đốt thông qua trạm «Novopskov» chiếm khoảng 1/3 lượng nhiên liệu cung cấp từ Nga cho châu Âu - lên đến 32,6 triệu mét khối mỗi ngày.
Phía Ukraina đề xuất chuyển khối lượng này sang đoạn đường ống «Sudzha».
Tập đoàn Nga lưu ý rằng họ không thấy bất kỳ lý do gì để ngừng trung chuyển khí đốt qua «Sokhranovka». Thêm nữa, cả trạm này và «Novopskov» vẫn tiếp tục hoạt động. Trong khi đó, không có khả năng công nghệ để chuyển khí đốt quá cảnh đến «Sudzha»
Gazprom nhấn mạnh rằng tập đoàn thực hiện đầy đủ mọi nghĩa vụ theo hợp đồng với người tiêu dùng châu Âu và đã trả tiền cho việc sử dụng các trạm trung chuyển Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала