- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng vũ trang Nga trong ngày qua tiêu diệt hơn 320 người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina

© Sputnik / RIA Novosti / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân Nga tại sân bay dã chiến của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina.
Quân nhân Nga tại sân bay dã chiến của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay Nga tấn công các sở chỉ huy, khu vực tập trung quân trang và thiết bị cũng như kho đạn của quân đội Ukraina bằng tên lửa dẫn đường chính xác, tiêu diệt hơn 320 người theo chủ nghĩa dân tộc, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hôm thứ Năm tại một cuộc họp báo.

Ông Konashenkov cho biết: "Các tên lửa đường không chính xác cao của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã bắn trúng 4 sở chỉ huy, 34 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của Ukraina, cũng như 2 kho đạn ở khu vực Novgorod-Seversky thuộc vùng Chernigov".

Ông nói thêm rằng các cuộc tấn công đã tiêu diệt hơn 320 người theo chủ nghĩa dân tộc, phá hỏng 72 đơn vị thiết bị quân sự.
Ngoài ra, các hệ thống phòng không của Nga đã tiêu diệt 13 máy bay không người lái của Ukraina trên không và đánh chặn 14 quả rocket, ông Konashenkov cho biết.
"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt đã tiêu diệt 164 máy bay, 125 trực thăng, 821 máy bay không người lái, 303 hệ thống tên lửa phòng không", - ông Konashenkov nói.
Ông cho biết thêm, Nga đã phá hủy 3.013 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 364 bệ phóng tên lửa, 1.471 khẩu pháo dã chiến và súng cối, 2.824 đơn vị xe quân sự đặc biệt.
Máy bay cường kích Su-25 của Ukraina bị bắn rơi ở vùng Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
LLVT Nga đã tiêu diệt 807 máy bay không người lái Ukraina kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала