Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo lần thứ ba trong tháng

© AP Photo / Ahn Young-joonPhát sóng truyền hình về vụ phóng tên lửa từ lãnh thổ CHDCND Triều Tiên
Phát sóng truyền hình về vụ phóng tên lửa từ lãnh thổ CHDCND Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo không xác định vào Biển Nhật Bản, đây là lần thứ ba trong vòng một tháng. Điều này đã được nêu trong Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, Sputnik trích dẫn.
Hiện vẫn chưa rõ phạm vi bay, độ bay cao nhất của quả đạn và các chi tiết khác, quân đội Hàn Quốc đang phân tích các dữ liệu này. Theo thông tin sơ bộ, tên lửa của CHDCND Triều Tiên rơi ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.
Vụ thử tên lửa đạn đạo đầu tiên trong tháng diễn ra vào ngày 4/5, sau đó vào ngày 7/5, lần cuối cùng Bình Nhưỡng bắn một quả đạn tầm ngắn (có lẽ là tên lửa dành cho tàu ngầm). Đây là vụ thử vũ khí thứ 16 của Triều Tiên trong năm 2022.
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi trong cuộc họp tại Lầu Năm Góc, Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2022
Bộ Quốc phòng Nhật Bản: Triều Tiên có thể tiến hành vụ thử hạt nhân trong tháng này
Hoa Kỳ cũng để ngỏ khả năng rằng Bình Nhưỡng sẽ tiến hành các vụ thử hạt nhân mới trong tương lai gần. Tuy nhiên, chính quyền địa phương không biết liệu những vụ thử này có diễn ra hay không trước chuyến công du châu Á của Tổng thống Joe Biden, dự kiến ​vào các ngày 20-24/5.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала