Nga tiếp tục nhận dữ liệu về các hoạt động quân sự-sinh học của Mỹ ở Ukraina

© AP Photo / Bebeto MatthewsCuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tại New York
Cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tại New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
Moskva (Sputnik) - Nga tiếp tục nhận được bằng chứng về các hoạt động quân sự-sinh học của Mỹ trên lãnh thổ Ukraina, đại diện thường trực của Nga tại LHQ Vasily Nebenzya cho biết.
Trong hai tháng qua kể từ lần họp trước, một số bằng chứng mới xuất hiện. Tất cả những tài liệu này đã được Nga công bố trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

"Chúng tôi tiếp tục nhận được bằng chứng tài liệu cực kỳ đáng lo ngại cho thấy Bộ Quốc phòng Mỹ trực tiếp tham gia vào việc thực hiện các dự án nguy hiểm trong lĩnh vực sinh học ở quốc gia này (Ukraina), có dấu hiệu của một chương trình sinh học quân sự bí mật", Nebenzya nói tại cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Ông tuyên bố các hoạt động này được thực hiện ở trung tâm Đông Âu và biên giới phía tây của Nga, tạo ra mối đe dọa thực sự đối với an toàn sinh học của đất nước, khu vực và toàn thế giới.
"Cả Ukraina và Hoa Kỳ đều không gửi bất kỳ thông tin nào về nó cho LHQ trong báo cáo của họ do BTWC quy định trong khuôn khổ các biện pháp xây dựng lòng tin liên quan", ông nói thêm.
Theo ông, chỉ có chiến dịch đặc biệt của Nga mới có thể ngăn chặn hoạt động nguy hiểm này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала