Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Medvedev cho biết thế giới sẽ ra sao sau các lệnh trừng phạt

© Sputnik / Ekaterina Shtukina / Chuyển đến kho ảnhPhó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev trước lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ kỷ niệm 77 năm chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev trước lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ kỷ niệm 77 năm chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hậu quả của các lệnh trừng phạt chống Nga chắc chắn sẽ là các cuộc xung đột quân sự mới ở các khu vực bất ổn, hoạt động tích cực của những kẻ khủng bố lợi dụng cuộc đối đầu giữa Nga và phương Tây, cũng như các dịch bệnh mới, Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Nga Dmitry Medvedev tin tưởng.

Ông Medvedev viết trên kênh Telegram: “Sẽ xuất hiện những xung đột khu vực về quân sự ở những nơi trong nhiều năm nay mâu thuẫn chưa được giải quyết một cách hòa bình, hoặc lợi ích quan trọng của các tay chơi quốc tế lớn bị phớt lờ”.

Ông cũng tin rằng những kẻ khủng bố chắc chắn sẽ hoạt động tích cực hơn vì “cho rằng sự chú ý của các nhà chức trách phương Tây ngày nay đang chuyển hướng sang cuộc đối đầu với Nga".
Thủ tướng Medvedev nói thêm rằng các đợt dịch bệnh mới có thể xuất hiện do việc sử dụng vũ khí sinh học.

Khủng hoảng kinh tế

“Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, hay thế giới sau các lệnh trừng phạt chống Nga (hoàn toàn không phải dự báo). Một số chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu sẽ sụp đổ, có thể xảy ra một cuộc khủng hoảng hậu cần lớn, bao gồm cả sự sụp đổ của các hãng hàng không nước ngoài bị cấm bay qua lãnh thổ Nga,” - ông viết trên kênh Telegram của mình.
Ông nói thêm rằng cuộc khủng hoảng năng lượng sẽ gia tăng ở những quốc gia đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với các nguồn cung cấp năng lượng của Nga, họ đang "tự bắn vào chân mình", giá nhiên liệu sẽ tiếp tục tăng.
Thủ tướng Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2022
Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Medvedev: Bóng ma chủ nghĩa cộng sản đã đến châu Âu

An ninh kiến ​​trúc mới

“Kết quả là, một kiến ​​trúc an ninh mới sẽ được tạo ra, trong thực tế và sau đó trên luật định sẽ có những hiện thực mới, đó là: a) sự yếu kém của các khái niệm phương Tây hóa về quan hệ quốc tế như "Trật tự dựa trên luật lệ" và những thứ tạp nham vô nghĩa khác của phương Tây; b) sự sụp đổ của ý tưởng về một thế giới lấy Mỹ làm trung tâm; c) sự hiện diện của các lợi ích được cộng đồng thế giới tôn trọng ở những nước đang trong giai đoạn xung đột gay gắt với thế giới phương Tây", - ông Medvedev viết.

Ngoài ra, theo ý kiến ​​của ông, các liên minh quốc tế mới của các quốc gia sẽ được hình thành.

"Sẽ hình thành các liên minh quốc tế mới của các quốc gia dựa trên tiêu chí Anglo-Saxon thực dụng chứ không phải ý thức hệ", - ông Medvedev nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала