- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Nga triệt hạ 543 điểm tập trung nhân sự của lực lượng vũ trang Ukraina

© AP Photo / Felipe DanaLính Ukraina ngồi bên trong xe tăng ở vị trí gần Kharkov
Lính Ukraina ngồi bên trong xe tăng ở vị trí gần Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Không quân Nga đã bắn trúng làm tê liệt 543 điểm tập trung nhân sự và thiết bị của Ukraina, như đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov tuyên bố hôm thứ Bảy.

«Hoạt động tác chiến-chiến thuật và hàng không quân đội đã đánh trúng 543 điểm tập trung nhân sự và thiết bị của Lực lượng vũ trang Ukraina», - tướng Konashenkov cho biết.

«Tên lửa phóng từ trên không có độ chính xác cao của Lực lượng Hàng không-Vũ trụ Nga đã bắn trúng 5 chỉ huy sở và 2 kho đạn trong khu dân cư Spornoe và Berestovoye thuộc CHND Donetsk. Kết quả không kích là tiêu diệt 100 đối tượng dân tộc chủ nghĩa, phá huỷ 23 đơn vị thiết bị quân sự», - vị tướng Nga thông báo.

«Trong đêm, các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 13 UAV của Ukraina tại các khu dân cư Chkalovskoe, Dementievka, Klinsk, Glubokoe, Balakleya, Goptovka thuộc vùng Kharkov, Staromikhaylovka, Spartak, Elenovka thuộc CHND Donetsk, Petrovenki và Severodonetsk thuộc CHND Lugansk, trong đó có 1 chiếc «Bayraktar-TB2» khi nó bay trên làng Mankovka vùng Kharkov», - ông Konashenkov nói rõ.
Ngoài ra, trong khu dân cư Izium, Semyonovka và Snezhkovka của vùng Kharkov, đã đánh chặn 3 tên lửa của hệ thống phóng loạt đa năng «Smerch».
Lời thề của Tiểu đoàn Azov ở Kyiv - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tìm thấy tại căn cứ của «Azov»* bản kế hoạch vào biên giới Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала