Bộ ngoại giao Nga nhắc nước Mỹ nhớ về Assange sau phát biểu của Sullivan về quyền tự do ngôn luận

© Dịch vụ báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhĐại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2022
Moskva (Sputnik) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova bình luận về tuyên bố của Đại sứ Hoa Kỳ tại Nga John Sullivan về việc ngăn chặn các phương tiện truyền thông ở Nga.
Trước đó, quan chức ngoại giao Mỹ nói rằng người Nga được cho là phàn nàn về những khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn thông tin thay thế và cố gắng tiếp cận nhưng bị chặn.

"Đây có phải là đại sứ của đất nước mà các tổ chức độc quyền Internet đã chặn truyền thông Nga hay không? Đây có phải là đại sứ của quốc gia yêu cầu dẫn độ và bức hại Assange trong nhiều năm, người đã công bố bằng chứng tài liệu về các cơ quan đại diện của Hoa Kỳ? Đây có phải là đại sứ của quốc gia có các ngân hàng đã phong tỏa tài khoản của các cơ quan truyền thông Nga hay không?” – bà Zakharova viết trên Telegram.

Ngày 11 tháng 3, ban quản lý công ty lưu trữ video của Mỹ, YouTube, thuộc sở hữu Google, đã thông báo rằng họ sẽ ngay lập tức chặn các kênh truyền thông do nhà nước Nga tài trợ.
Công ty cũng gỡ bỏ tất cả nội dung về hoạt động quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina "vi phạm chính sách của nước này".
Người tham gia cuộc biểu tình ủng hộ Julian Assange ở London - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Tại sao người ta quyết định dẫn độ Assange vào lúc này? Chuyên gia nêu lý do
Trong tháng 3, Liên minh châu Âu đã cấm sóng RT và hoạt động của hãng truyền thông Sputnik trong lãnh thổ EU. Đồng thời, kênh video YouTube thuộc sở hữu Google đã chặn các kênh truyền thông nhà nước của Nga.
Trước đó, đài Sputnik cho biết Bộ Ngoại giao Nga đã bình luận về nỗ lực của FBI tuyển dụng nhà báo từ Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала