Người Mỹ chế giễu Biden lại "mất mặt"

© AFP 2022 / OLIVIER DOULIERYTổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Kênh Fox News đã công bố đoạn video về bài phát biểu của nhà lãnh đạo Hoa Kỳ Joe Biden tại hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-ASEAN, trong đó ông một lần nói nhầm khi gọi phó tổng thống Kamala Harris là tổng thống.

"Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương là khu vực tự do và cởi mở, ổn định và thịnh vượng, bền vững và an toàn. Đây là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn. Đó là lý do tại sao tôi đã đề nghị Tổng thống Harris thực hiện chuyến công du đến khu vực này vào tháng 8 năm ngoái", - Biden nói.

Biden 'thực sự lú lẫn'

Bài đăng đã thu hút phản ứng tích sôi nổi từ người xem trong các bình luận.
“Một lần nữa, Joe, ông lại vừa nói rằng ông đã cử Tổng thống Harris đến khu vực, trời ơi. Nói điều này trước toàn thế giới… Vô giá,” - Joseph Talmadge viết.
"Tổng thống Harris? Chết chết. Mà ông ấy đang đọc trên giấy!" - Christine Lang nói.

“Trời ạ, ông ấy đúng là lú lẫn mất rồi”, - Gloria S. Miranda bực dọc.

Led Zeppelin nói thêm: “Biden giống như anh chàng ngã từ ngọn cây, và trong khi rơi xuống đất còn kịp va vào từng cành cây”.

Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
Biden nhầm lẫn "truy tố hình sự" với "mại dâm"

Vô số lần Biden nói nhầm

Tuần trước, Biden cũng bị nói nhầm khi có bài phát biểu tại một sự kiện dạ tiệc của Nhà Trắng. Hồi đầu tháng 4, ông đã nói rằng phu nhân của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, bà Michelle, là phó tổng thống vào thời kỳ mà chính bản thân ông hồi đó nắm giữ giữ chức vụ này. Ngoài ra, Biden liên tục gọi Kamala Harris là tổng thống, phát âm sai tên của nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin, nhầm lẫn giữa các từ «tiêm chủng» và «leo thang», cũng như Syria với Libya và Iraq với Iran.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала