Công bố giao dịch tự doanh có mã cổ phiếu tăng trần, giảm sàn 5 phiên liên tiếp

CC BY 3.0 / Trungydang / So Giao dich Chung KhoanTòa nhà Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM
Tòa nhà Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Ủy ban chứng khoán Nhà nước đề nghị HOSE và HNX thực hiện công bố thông tin cuối ngày giao dịch tự doanh đối với từng mã chứng khoán.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản đề nghị Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam chỉ đạo Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) thực hiện công bố thông tin cuối ngày giao dịch về tổng khối lượng và tổng giá trị giao dịch mua, bán tự doanh đối với từng mã chứng khoán.
Đồng thời, 2 sàn này cũng yêu cầu các tổ chức niêm yết, tổ chức đăng ký giao dịch trong thời hạn 24 giờ kể từ khi giá cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn từ 5 phiên liên tiếp trở lên phải báo cáo; công bố các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu.
Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM  - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2022
Đất Xanh bác tin đồn về lãnh đạo, Việt Nam sẽ thanh tra các công ty chứng khoán
HOSE và HNX cũng phải công bố nội dung báo cáo giải trình của tổ chức niêm yết, tổ chức đăng ký giao dịch trên trang thông tin điện tử của sở. Ủy ban chứng khoán Nhà nước đề nghị các sở giao dịch tổ chức triển khai các giải pháp trên trước ngày 23.5.
Trong khoảng 2 tháng vừa qua, thị trường chứng khoán Việt Nam đã sụt giảm liên tục và kéo dài với nhiều phiên giao dịch với nhiều dấu hiệu bất thường khiến nhà đầu tư đặt vấn đề tự doanh của các công ty chứng khoán góp phần gây tiêu cực cho nhiều cổ phiếu.
Nhà đầu tư theo dõi bảng giá chứng khoán tại sàn HOSE ngày 16/4/2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2022
Chứng khoán Việt Nam: Hàng trăm mã rơi tự do
Điều này khiến tâm lý nhà đầu tư hoang mang và giảm sút niềm tin vào thị trường chứng khoán. Để thị trường chứng khoán phát triển bền vững, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết trong thời gian tới sẽ trình Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung thông tư 96 năm 2020 về hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.
Hôm qua 16.5, Bộ Tài chính cũng cho biết, từ nay đến cuối năm sẽ thanh tra các tổ chức kinh doanh chứng khoán, công ty kiểm toán, tập trung vào các báo cáo tài chính (kiểm toán) có nhiều sai sót.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала