Chính phủ Anh và doanh nhân Abramovich thu xếp bất đồng về «Chelsea»

© AP Photo / Matt DunhamRoman Abramovich ngồi trong hộp của mình trước trận đấu Ngoại hạng Anh giữa Chelsea và Sunderland
Roman Abramovich ngồi trong hộp của mình trước trận đấu Ngoại hạng Anh giữa Chelsea và Sunderland - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Doanh nhân Nga Roman Abramovich và Chính phủ Vương quốc Anh đã đạt được giải pháp pháp lý dẫn đến việc bán Câu lạc bộ bóng đá «Chelsea», như Bloomberg đưa tin.
Trước đó, «Chelsea» đồng ý về các điều khoản để tập đoàn của doanh nhân Mỹ Todd Bowley mua lại cổ phần kiểm soát với «The Blues». Tuy nhiên, việc bán câu lạc bộ này đã bị đặt nghi vấn sau khi doanh nhân Abramovich từ chối chấp nhận sơ đồ giao dịch do Chính phủ Anh đề xuất.
Theo dữ liệu từ nguồn tin, các luật sư của Abramovich và Chính phủ đã tìm thấy điểm chung về cách giải quyết khoản nợ 1,5 tỷ bảng của Câu lạc bộ với chủ sở hữu «Chelsea». Abramovich muốn xóa khoản nợ này sau khi đưa «Chelsea» ra rao bán ngày 2 tháng 3, nhưng lệnh trừng phạt của Chính phủ Anh đã phong toả quá trình do tài khoản bị đóng băng.
Trước đó, Abramovich khẳng định rằng khoản nợ của «Chelsea» trước công ty gắn với ông là Camberley International Investments cần được thanh toán, sau đó đóng băng và chuyển sang quỹ giúp đỡ Ukraina. Chính phủ coi kế hoạch như vậy là vi phạm lệnh trừng phạt áp đặt chống Abramovich, bởi không có đảm bảo pháp lý nào rằng số tiền trên sẽ không rơi vào tay người Nga hoặc những người thụ hưởng của doanh nhân.
Doanh nhân Nga Abramovich - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2022
Giải Ngoại hạng Anh loại doanh nhân Nga Abramovich khỏi ban quản lý của Chelsea

Rao bán Chelsea

Ngày 10 tháng 3, chính quyền Vương quốc Anh đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 7 doanh nhân Nga, bao gồm cả Abramovich. Những người trong diện chịu trừng phạt bị cấm nhập cảnh vào Vương quốc Anh, còn tài sản của họ ở nước này bị đóng băng. Giải Ngoại hạng Anh cấm Abramovich quản lý «Chelsea», đội bóng mà ông sở hữu từ năm 2003. Abramovich đã chuyển giao quyền quản lý «Chelsea» cho quỹ từ thiện và cho biết ông quyết định bán câu lạc bộ. Chính phủ Anh phải chấp thuận giấy phép bán đội bóng, nhưng sẽ ngăn cản Abramovich nhận bất kỳ khoản tiền nào thu được từ thương vụ này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала