Điện Kremlin nói về dự án Dòng chảy phương Bắc-2: Hiện giờ không có hy vọng

© Sputnik / Eugal / Chuyển đến kho ảnhXây dựng đường ống "Dòng chảy phương Bắc-2"
Xây dựng đường ống Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.05.2022
Moskva (Sputnik) - Hiện tại, không có hy vọng khởi động đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc-2, mặc dù việc khởi động đường ống này sẽ cần thiết cho châu Âu, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết.
Trước đó, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak nói rằng châu Âu có nhu cầu về đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc-2, nhưng khó có thể đưa đường ống này hoạt động trong tương lai gần.

"Trong điều kiện hiện tại, với vị thế thiển cận của các đối tác của chúng tôi trong dự án này, trước hết là Đức, đặt bất kỳ hy vọng nào vào điều này đều vô ích. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng của dự án này đã sẵn sàng, một thời gian nào đó đã trong tình trạng hoạt động dưới đáy biển. Đây là dự án mà Châu Âu sẽ cần đến, bất kể bây giờ họ nói gì. Chúng ta sẽ xem xét tiếp theo. Bây giờ chưa có hy vọng", - thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga nói.

Dòng chảy phương Bắc-2

Dòng chảy phương Bắc-2 là đường ống dẫn khí đốt dài hơn 1.200 km, chạy từ Nga tới Đức dọc theo đáy biển Baltic. Cuối tháng 12, người đứng đầu Gazprom, ông Alexei Miller thông báo rằng đường ống đã hoàn toàn sẵn sàng hoạt động.
Sau khi Nga công bố chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, Đức đã đóng băng các thủ tục liên quan đến Dòng chảy phương Bắc-2 và đình chỉ chứng nhận đường ống này.
Xây dựng đường ống Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2022
Người Đức gọi «Dòng chảy phương Bắc-2» là dự án chết yểu

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала