Biden quên tên Tổng thống Hàn Quốc

© AP Photo / Andrew HarnikTổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Trong bài phát biểu khi đến thăm khuôn viên Pyeongtaek của Samsung ở Hàn Quốc, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã vô tình nhầm tên tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol với cựu lãnh đạo đất nước Moon Jae-in, bài phát biểu được phát sóng trên Youtube bởi Nhà Trắng.

Chuyến công du của Tổng thống Hoa Kỳ

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã đến Hàn Quốc hôm thứ Sáu để tham dự cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với tân Tổng thống Yoon Suk-yeol. Hàn Quốc là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du châu Á của Biden, kéo dài từ ngày 20-24 tháng Năm, tới thăm Hàn Quốc và Nhật Bản.
Chuyên cơ Air Force One của Biden hạ cánh xuống Căn cứ Không quân Osan ở Pyeongtaek, sau đó Tổng thống Mỹ tới nhà máy sản xuất chip Samsung trong thành phố, nơi ông gặp Tổng thống Yoon Suk-yeol. Người đứng đầu "Samsung" Lee Jae-yong đọc lời khai mạc, sau đó các vị Tổng thống phát biểu trước cử tọa.

Moon hay Yoon?

“Cảm ơn rất nhiều, Tổng thống Moon… Yoon, cảm ơn vì tất cả những gì Ngài đã làm” - Biden kết thúc bài phát biểu của mình.

Tổng thống ở Hàn Quốc đã thay đổi sau cuộc bầu cử hồi tháng Ba. Lễ nhậm chức của Yoon Suk-yeol diễn ra vào ngày 10/5.
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2022
Biden lại ngắc ngứ ấp úng nói sai từ trong bài phát biểu
Đồng thời, trong toàn bộ bài phát biểu cho đến giây phút cuối cùng, Tổng thống Mỹ đã nhiều lần xưng hô với Yoon Suk-yeol và gọi đúng tên ông, kể cả lời chào đầu tiên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала