- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mỹ sẽ phải vay tiền Trung Quốc để hỗ trợ quân sự cho Kiev

© Fotolia / Pozdeevvs Quốc hội Hoa Kỳ
 Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Mỹ sẽ phải vay tiền Trung Quốc để cung cấp cho Ukraina gói viện trợ kỷ lục 40 tỷ USD, Thượng nghị sĩ Rand Paul phán đoán trong trò chuyện với cổng thông tin Breitbart.

Việc vay tiền không xác đáng

Theo ông, ngân sách Mỹ không có đủ số tiền cần thiết để thực hiện các nghĩa vụ đã hứa với Kiev.
“Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải biết rằng chúng ta không có đủ tiền để chu cấp, chúng ta phải vay tiền từ Trung Quốc để gửi cho Ukraina”, - ông Paul nói.
Thượng nghị sĩ coi việc vay tiền để viện trợ quân sự cho nước khác là không xác đáng.
“Tôi tin rằng đa số sẽ đồng ý khoản vay này, trong đó có nhiều đảng viên Đảng Cộng hòa, nếu đó là một chương trình xã hội mới. Nhưng khi nói đến viện trợ quân sự cho một quốc gia khác, vị tất họ sẽ nói là chúng ta có thể nhận số tiền này, nói rằng đây là một việc vay mượn xác đáng", - chính trị gia nhận định.
 Chất hàng đạn dược để chuyển cho Ukraina tại Căn cứ Không quân Dover - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sự hào phóng theo kiểu Mỹ. Ukraina sẽ chi trả như thế nào cho viện trợ của Mỹ

Gói viện trợ mới cho Ukraina

Thượng viện Mỹ hôm qua đã thông qua gói viện trợ mới trị giá 40 tỷ USD cho Kiev, và chuyển dự luật lên Tổng thống Joe Biden ký ban hành. Gói này bao gồm viện trợ quân sự, kinh tế và nhân đạo cho Ukraina, cũng như các khoản tài trợ khác nhau liên quan đến tình hình ở quốc gia đó theo cách này hay cách khác. Ban đầu, Tổng thống Biden chỉ yêu cầu cấp 33 tỷ USD, nhưng Quốc hội đã quyết định tăng số tiền đó.
Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao và Lầu Năm Góc kêu gọi các nhà lập pháp khẩn trương quyết định, đồng thời cảnh báo rằng đến ngày 19/5 họ sẽ cạn kiệt nguồn tài chính để giúp đỡ Kiev. Dự luật đã bị nghị sĩ Rand Paul thuộc Đảng Cộng hòa ngăn chặn, ông này yêu cầu tăng cường việc kiểm soát chi tiêu. Đề xuất sửa đổi của ông Paul không được chấp nhận và việc phản đối của ông này, theo các phương tiện truyền thông, đã bị vô hiệu hóa nhờ các động thái đặc biệt về thủ tục do thượng nghị sĩ Chuck Schumer, người đứng đầu phái đảng Dân chủ chiếm đa số thực hiện.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала