Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Thượng viện Mỹ bỏ phiếu thông qua gói viện trợ 40 tỷ USD cho Ukraina

© Ảnh : TtarasiukĐiện Capitol Hoa Kỳ
Điện Capitol Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2022
Thượng viện Mỹ đã thông qua gói viện trợ mới trị giá 40 tỷ USD cho Ukraina và gửi dự luật cho Tổng thống Joe Biden để ký.
Sáng kiến Hạ viện thông qua trước đó, đã được 51 người trong số 100 thượng nghị sĩ ủng hộ.
Gói này bao gồm các khoản viện trợ quân sự, kinh tế và nhân đạo cho Kiev, cũng như các khoản phân bổ khác nhau liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến tình hình ở Ukraina.
Ban đầu, Biden yêu cầu Quốc hội 33 tỷ USD.
Một quân nhân Ấn Độ trong cuộc tập trận quân sự với Hoa Kỳ và Nhật Bản. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2022
Truyền thông tiết lộ: Hoa Kỳ chuẩn bị gói viện trợ quân sự dành cho Ấn Độ
Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao và Lầu Năm Góc kêu gọi các nhà lập pháp khẩn trương, đồng thời cảnh báo rằng đến ngày 19/5, nguồn tài chính của Mỹ giúp Ukraina sẽ cạn kiệt.

Chống viện trợ cho Ukraina

Đảng viên Cộng hòa Rand Paul phản đối dự luật và yêu cầu kiểm soát chi tiêu ngân sách chặt chẽ hơn nữa.

"Nếu đặt lợi ích của các dân tộc khác lên trên lợi ích của chính dân tộc mình, thì sẽ không có kết cục gì tốt đẹp. <...> Chúng ta không chỉ có nguy cơ phải đối mặt với sự phá sản về tài chính, mà còn có thể vô tình mạo hiểm vướng vào chiến tranh với một cường quốc khác", - thượng nghị sĩ kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала