Phương Tây đang cố gắng áp đặt trật tự thế giới của mình cho nước Nga

© Sputnik / Vladimir FedorenkoПредседатель комитета Государственной Думы РФ по международным делам Алексей Пушков на пленарном заседании Госдумы
Председатель комитета Государственной Думы РФ по международным делам Алексей Пушков на пленарном заседании Госдумы - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2022
Moskva (Sputnik) - Phương Tây đang cố gắng áp đặt trật tự thế giới toàn cầu của mình lên Nga, mặc dù điều đó không mang lại lợi ích cho họ, Thượng nghị sĩ Alexei Pushkov nói.
"Từ mọi phía, tình huống này (đối đầu với Nga) không có lợi cho họ - cả về tài chính, kinh tế, thậm chí là chính trị, bởi vì phương Tây đã không mạnh lên và có thể thất bại. Nhưng tất cả những điều này đều bị chi phối để áp đặt trật tự tự do của riêng họ, theo kiểu nhìn nhận của họ” - ông Alexei Pushkov nói tại diễn đàn "Ý nghĩa mới - Thực tế mới" của Hãng truyền thông Rossiya Segodnya (Nước Nga ngày nay).
Nêu ví dụ về những hành động như vậy, ông Pushkov gọi quyết định gia nhập NATO của Phần Lan là "nghịch lý".
Thượng nghị sĩ nhấn mạnh: “Chính Tổng thống Phần Lan nói rằng ông ta không thấy mối đe dọa nào từ Nga, mà là do ý thức hệ bị áp đảo, ý thức hệ đã chiến thắng tính sáng suốt”.
Đồng thời, ông Pushkov lưu ý rằng ông không kêu gọi "phi phương Tây hóa" hoàn toàn: phương Tây có nền văn hóa và lịch sử phong phú.
"Nhưng chúng ta không được đánh mất sự độc lập của mình. Bảo vệ an ninh, quyền độc lập là một phần trong hệ tư tưởng của chúng ta" - ông Pushkov nói.
Nga vả EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2022
Chuyên gia chính trị học: Phải chăng châu Âu đã «tỉnh ngủ» và đọc đề xuất về giải pháp hòa bình?

Đề xuất của Nga

Tuần trước, trong tuyên bố sau hội nghị thượng đỉnh, các nước G7 cáo buộc Nga cản trở hoạt động xuất khẩu nông sản của Ukraina và đẩy tăng giá trên thị trường lương thực thế giới. Matxcơva bác bỏ cáo buộc này. Như Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov giải thích, chính quyền Kiev không thả tàu ra khỏi cảng của họ và thậm chí còn rải mìn ở các lối ra. Ông Lavrov nhấn mạnh, Nga đã nhiều lần đề nghị tổ chức giải phóng các tàu chở hàng cần thiết thông qua các hành lang nhân đạo, nhưng phía Ukraina không cộng tác, còn các «ông chủ phương Tây» của Kiev cũng không hề phản hồi đề nghị này dưới bất kỳ hình thức nào.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала