Năng lượng xanh sẽ khiến Mỹ phụ thuộc vào Nga và Trung Quốc

CC0 / / Năng lượng xanh.
Năng lượng xanh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2022
Moskva (Sputnik) – “Chính sách Xanh" có thể khiến Mỹ và thế giới phương Tây phụ thuộc nhiều hơn vào các nguồn năng lượng từ Nga và Trung Quốc, International Business Times viết.
Mục tiêu ban đầu của cái gọi là thí nghiệm xanh, như đã nêu trong bài viết, là giảm mức độ ô nhiễm môi trường do sử dụng nhiên liệu hóa thạch bằng cách chuyển sang các nguồn năng lượng "xanh" hơn. Tuy nhiên, ấn phẩm International Business Times gọi cuộc thử nghiệm này là "thảm họa", lưu ý rằng điều đó khiến giá cả tăng lên rất nhiều, chủ yếu ảnh hưởng đến cuộc sống tầng lớp trung lưu và người nghèo Mỹ.

Lý do Mỹ phụ thuộc vào Nga và Trung Quốc trong công nghiệp xanh

Đồng thời, việc tập trung vào năng lượng thay thế sẽ khiến Hoa Kỳ phụ thuộc vào Nga và Trung Quốc, vì những nước này là nhà cung cấp chính các nguyên liệu quan trọng được sử dụng trong công nghiệp "xanh", bài báo cho biết.
Giáo sư luật doanh nghiệp Juscelino Colares cho rằng cố gắng rời bỏ than đá, dầu mỏ và khí đốt tự nhiên, như Đảng Dân chủ Mỹ muốn, sẽ khiến nhu cầu đối với lithium, graphite, niken và các vật liệu hóa thạch quý hiếm khác gia tăng và giá của chúng tăng lên tương ứng 4200%, 2040.%, 2500%, 1900% và 700%.
Tấm năng lượng mặt trời và tuabin gió sản xuất ra điện - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Thêm một dự án điện gió tại Trà Vinh, Việt Nam tiệm cận đến ‘năng lượng xanh’

Biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga

Sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của quân đội Nga nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Moskva. Nhiều quốc gia tuyên bố đóng băng tài sản của Nga và kêu gọi từ bỏ năng lượng Nga. Tất cả những điều này đã trở thành vấn đề đối với Mỹ và châu Âu, khiến giá nhiên liệu và lương thực tăng mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала