Nhật Bản được kêu gọi không gây nhiễu cho Trung Quốc trong các cuộc tập trận quân sự

© AP Photo / Kin CheungTàu sân bay Trung Quốc Liêu Ninh
Tàu sân bay Trung Quốc Liêu Ninh - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc Nhật Bản gây nhiễu tầm gần đối với các cuộc tập trận hải quân của Trung Quốc có thể dẫn đến những hậu quả nguy hiểm, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Wu Qian cho biết hôm thứ Năm tại một cuộc họp báo.
Bình luận về cuộc tập trận gần đây của nhóm tác chiến tàu sân bay của Hải quân Trung Quốc, dẫn đầu là tàu sân bay Liêu Ninh, Wu Qian lưu ý rằng Lực lượng vũ trang Nhật Bản đang do thám tàu ​​sân bay Trung Quốc.

Ông Wu nói: "Tôi muốn nhấn mạnh rằng các hoạt động theo dõi và gây nhiễu tầm gần của Nhật Bản là cực kỳ nguy hiểm và có thể dễ dàng dẫn đến hiểu lầm và đánh giá sai, cũng như các tai nạn hàng hải và hàng không".

Ông lưu ý rằng các hành động của phía Nhật Bản không đóng góp vào sự tin cậy lẫn nhau giữa hai nước, nhưng gây ra mối đe dọa an ninh nghiêm trọng đối với các máy bay trên tàu sân bay và quân nhân của cả hai bên.

"Trung Quốc yêu cầu Nhật Bản dừng mọi hoạt động can thiệp vô nghĩa và có hành động cụ thể để duy trì quan hệ song phương, hòa bình và ổn định trong khu vực", - Wu Qian nói thêm.

F-16 - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2022
Nhật Bản và Mỹ tổ chức tập trận chung
Tàu sân bay Liêu Ninh đầu tiên của Trung Quốc được đóng trên cơ sở tàu tuần dương Varyag của Liên Xô, mua từ Ukraina năm 1998. Công việc sửa tàu này thành tàu tuần dương chở máy bay bắt đầu tại nhà máy đóng tàu ở Đại Liên, Trung Quốc vào năm 2005. Lần thử nghiệm đầu tiên trên biển của tàu Liêu Ninh diễn ra vào năm 2011. Liêu Ninh gia nhập Hải quân Trung Quốc vào tháng 9 năm 2012. Tháng 11 năm 2012, tin đưa rằng tiêm kích Jian-15 đã hạ cánh thành công xuống boong tàu sân bay.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала