Thủ tướng Anh Boris Johnson so sánh ông Putin với cá sấu

© AP Photo / Matt DunhamThủ tướng Anh Boris Johnson
Thủ tướng Anh Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2022
Moskva (Sputnik) - Bình luận về khả năng đàm phán với Tổng thống Nga Putin, Thủ tướng Anh Boris Johnson nói rằng "anh chàng này hoàn toàn không đáng tin cậy" và nhắc đến câu chuyện ngụ ngôn về cá sấu, - Bloomberg viết.

"Có thể đối phó như thế nào với cá sấu khi nó sắp ăn chân trái của bạn?" - Thủ tướng Johnson nói trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

“Người này hoàn toàn không đáng tin cậy” - Thủ tướng Anh nói thêm.
Trước đó Johnson từng nói rằng ông khó có thể tưởng tượng được việc bình thường hóa quan hệ với Tổng thống Nga và cho rằng không thể bình thường hóa quan hệ giữa Kiev và Moskva trong tình hình hiện nay.
Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga, ông Dmitry Peskov trước đó tuyên bố trên kênh truyền hình Anh Sky News rằng Thủ tướng Anh không có thái độ xây dựng đối với tình hình ở Ukraina, đồng thời lưu ý Liên bang Nga "chưa bao giờ nghe thấy những lời hùng biện như vậy của Boris Johnson trong 8 năm qua, khi người dân ở Donbass bị những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina giết hại trong các cuộc ném bom và bắn bằng pháo hạng nặng." Người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh rằng Johnson đã "rất lớn tiếng trong lời hùng biện của mình" về Nga ngay từ khi bắt đầu chiến dịch.
Thủ tướng Anh Boris Johnson. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Meme mới: Boris Johnson "làm mặt hề" khi nghe về những vấn nạn của Ukraina tại quốc hội
Trong cuộc phỏng vấn, Thủ tướng Anh kêu gọi viện trợ quân sự nhiều hơn nữa cho Ukraina, kể cả gửi cho Ukraina các vũ khí tấn công như bệ phóng tên lửa có thể đánh trúng mục tiêu từ tầm xa.
Thủ tướng Johnson cũng loại trừ việc sử dụng quân đội Anh để giúp rà phá các cảng mìn của Ukraina, nói rằng Anh sẽ làm việc với các đối tác quốc tế để giúp Ukraina trong việc đó.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала