Biden một lần nữa lầm lẫn khi nêu tên một "đồng minh" bất ngờ của Ukraina

© AFP 2022 / Roberto SchmidtTổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng
Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Người Mỹ lại đặt câu hỏi về năng lực trí tuệ của Tổng thống Mỹ Joe Biden sau khi ông gọi Triều Tiên là "đồng minh" của Ukraina.
Phát biểu trước các sinh viên tốt nghiệp Học viện Hải quân ở Annapolis, Biden đề cập đến CHDCND Triều Tiên trong số các quốc gia đã tham gia lệnh trừng phạt chống lại Nga vì các sự kiện ở Ukraina.

Phản ứng của người dùng

Người Mỹ trên Twitter bắt đầu thảo luận sôi nổi về bài phát biểu của ông.
"Ôi giời ông ấy chẳng biết chuyện gì đang xảy ra trên thế giới," - một nhà bình luận viết.
"Hay quên và nhầm lẫn là bình thường đối với tuổi của ông ấy. Nhưng điều không bình thường ở đây là không ai kiểm tra Biden trước cuộc bầu cử", - một người khác nói thêm.

"Ông ta nhầm lẫn Iran với Ukraina, bây giờ là Hàn Quốc với Triều Tiên. Làm cách nào mà người ta cho phép người đàn ông này trở thành tổng thống?" - người dùng viết.

"Khi tôi còn nhỏ, mọi người nói với tôi rằng bất cứ ai cũng có thể trở thành tổng thống! Bây giờ thì tôi thực sự tin vào điều này!" – một người dùng khác hài hước.

Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.05.2022
Ông Biden gửi lời chào ngắn đến ông Kim Jong-un

Chuyện Biden «nói nhịu»

Nhưng đây hoàn toàn không phải là tình huống khó xử bất tiện đầu tiên trong những bài phát biểu của Biden. Ông không chỉ một lần gọi Phó Tổng thống Kamala Harris là Tổng thống, phát âm sai tên của nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin, nhầm giữa các từ «tiêm vaccine» và «leo thang», cũng như lẫn lộn Syria với Libya và Iraq với Iran.
Ông Biden năm nay sẽ tròn 80 tuổi, là Tổng thống cao niên nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, và rất thường khi có chuyện ông nhìn chằm chằm vô định và những lần «đứt mạch» tư duy khiến nhiều người ngờ rằng nhà lãnh đạo Mỹ có vấn đề về sức khỏe.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала