Mỹ thu lợi từ Ukraina như thế nào?

© AP Photo / Alex BrandonChất hàng đạn dược để chuyển cho Ukraina tại Căn cứ Không quân Dover
Chất hàng đạn dược để chuyển cho Ukraina tại Căn cứ Không quân Dover - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các công ty sản xuất và xuất khẩu vũ khí lớn nhất của Mỹ sẽ là đối tượng được hưởng lợi chính từ dự luật viện trợ được Tổng thống Biden cho Ukraina ký gần đây, ấn phẩm Jacobin viết.

"Những người hưởng lợi quan trọng nhất trong dự án 40 tỷ USD giúp Kiev sẽ là các nhà thầu quân sự Mỹ, họ sẽ nhận được ít nhất 17 tỷ USD thu nhập bổ sung", - giới truyền thông tính toán.

Jacobin đưa ra đánh giá này dựa trên nội dung của luật đã ký, các tài liệu kèm theo của Nhà Trắng và Ủy ban chuẩn chi của Hạ viện, cũng như các xu hướng hiện nay trong lĩnh vực ký kết hợp đồng vũ khí.
Tác giả bài báo đưa ra kết luận rằng bằng cách này, Mỹ có ý định tăng cường can dự quân sự vào cuộc xung đột ở Ukraina và sẽ không dùng đến các biện pháp ngoại giao để giải quyết khủng hoảng.

Jacobin kết luận: “Cho đến khi phe tiến bộ của Quốc hội sẵn sàng chống trả, chính quyền Biden sẽ tiếp tục đi trên con đường nguy hiểm là xúi giục xung đột chứkhông phải giải quyết xung đột”.

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm bảo vệ Donbass, bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Matxcơva đã nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các phương tiện vận chuyển vũ khí này sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp.
Nga vả EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2022
Chuyên gia chính trị học: Phải chăng châu Âu đã «tỉnh ngủ» và đọc đề xuất về giải pháp hòa bình?
Tuần trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật về việc phân bổ hỗ trợ quân sự, kinh tế và nhân đạo cho Kiev, bao gồm cả các khoản chi khác nhau liên quan theo cách này hay cách khác đến tình hình ở Ukraina. Quốc hội đã tăng số tiền lên gần 40 tỷ đô la từ mức 33 tỷ đô la mà nguyên thủ quốc gia yêu cầu ban đầu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала