Tất cả các nước Châu Á - Thái Bình Dương có trách nhiệm bảo vệ hòa bình trong khu vực

© Sputnik / Alexey Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2022
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Bảo vệ hòa bình và ổn định ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và thúc đẩy sự phát triển và thịnh vượng của các quốc gia là trách nhiệm chung của tất cả các quốc gia trong khu vực, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết hôm thứ Hai.

"Trong những năm gần đây, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện của Trung Quốc với các quốc đảo Thái Bình Dương, dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau và phát triển chung, đã không ngừng được phát triển và đã đạt được nhiều kết quả", ông Tập Cận Bình nói trong một thông điệp gửi tới các thành viên tham dự cuộc họp lần thứ hai.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc và các quốc đảo Thái Bình Dương đang diễn ra ở Fiji.
Ông nói rằng Trung Quốc luôn tôn trọng nguyên tắc bình đẳng của tất cả các nước, bất kể quy mô của họ, và đề cao quan điểm công bằng, cùng có lợi, chân thành và hữu nghị trong việc phát triển quan hệ hữu nghị với các quốc đảo Thái Bình Dương.

"Bất kể tình hình quốc tế có thay đổi gì, Trung Quốc luôn là bạn tốt của các quốc đảo cùng chí hướng từ khu vực Thái Bình Dương ... Giữ vững hòa bình và ổn định ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, thúc đẩy sự phát triển và thịnh vượng của tất cả các nước là nguyện vọng chung của người dân trong khu vực và trách nhiệm chung của các quốc gia trong khu vực”, - ông Tập Cận Bình nói.

quả địa cầu - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2022
"Phương Tây không phải là toàn bộ thế giới". Các đối tác của Nga ở Châu Á-Thái Bình Dương và Nam Á
Ông nhấn mạnh, Trung Quốc sẵn sàng làm việc cùng với các quốc đảo Thái Bình Dương, xây dựng lòng tin để cùng nhau vượt qua thách thức và đạt được sự đồng thuận vì sự phát triển chung.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала