Zelensky nói với Erdogan: Sẵn sàng gặp ông Putin

© AP Photo / Ukrainian Presidential Press Office Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Vladimir Zelensky tuyên bố muốn gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin, như Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết.
«Vừa mới hôm qua, trong cuộc nó chuyện điện thoại, Zelensky bày tỏ nguyện vọng gặp gỡ Putin. Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp nối cố gắng tham gia tháo gỡ xung đột», - Ngoại trưởng Cavusoglu nói khi trả lời câu hỏi của biên tập viên hãng thông tấn «Anadolu».

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không tham gia lệnh trừng phạt chống Nga

Ông cũng lưu ý rằng các lệnh trừng phạt chống Nga cũng ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ.
«Lập trường của chúng tôi được hiểu và cần được hiểu do vai trò trung gian mà chúng tôi đảm trách. Lập trường của chúng tôi rất rõ ràng, chúng tôi không kết nối vào trừng phạt và sẽ không cho phép làm điều đó thông qua chúng tôi», - ông Cavusoglu tuyên bố.
 Vladimir Putin, Vladimir Zelensky và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ( cuộc gặp gỡ theo  “định dạng Normandy” (09.12.2019).  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2022
Tạp chí Time đưa Putin và Zelensky vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất trong năm

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала