- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Hầu hết lính đánh thuê nước ngoài chiến đấu cho Kiev đều bị tiêu diệt

© Sputnik / Kirill Braga / Chuyển đến kho ảnhCác thành tố trong quân phục của Lực lượng vũ trang Ukraina
Các thành tố trong quân phục của Lực lượng vũ trang Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hầu hết lính đánh thuê nước ngoài ở Ukraina đã bị tiêu diệt trong chiến đấu do huấn luyện kém, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov nói với các phóng viên hôm thứ Năm.
Ông lưu ý cho đến nay tổng số lính đánh thuê nước ngoài ở Ukraina đã giảm gần một nửa từ 6,6 xuống còn 3,5 nghìn người.

"Hàng trăm lính đánh thuê nước ngoài ở Ukraina đã bị tiêu diệt do vũ khí tầm xa chính xác cao của Nga ngay sau khi họ đến những nơi huấn luyện bổ sung và phối hợp với các đơn vị chiến thuật. Nhưng hầu hết lính đánh thuê đã bị tiêu diệt trong khu vực chiến sự do trình độ huấn luyện thấp và thiếu kinh nghiệm thực chiến", - thiếu tướng nói.

Konashenkov lưu ý chỉ huy các đơn vị Lực lượng vũ trang Ukraina và Vệ binh Quốc gia, bao gồm cả lính đánh thuê, trong nỗ lực giảm tổn thất quân nhân, không tiếc sinh mạng của lính nước ngoài.

"Những người lính đánh thuê bị bắt trong khi thẩm vấn nói họ đã bị lợi dụng ngay từ đầu", - người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Lính  Ukraina vào hầm trú ẩn tại một vị trí gần Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Truyền thông: Lính đánh thuê phương Tây phàn nàn về việc thiếu thiết bị ở Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала