- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: chiến dịch đặc biệt ở Ukraina sẽ diễn ra với tốc độ nhanh hơn

© Sputnik / Victor Antonyuk / Chuyển đến kho ảnhNgôi làng Toshkovka được giải phóng trong LNR
Ngôi làng Toshkovka được giải phóng trong LNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu xác định các nhiệm vụ mới, ngụ ý cải tiến chiến thuật, chiến dịch đặc biệt ở Ukraina sẽ diễn ra với tốc độ nhanh chóng hơn, tổng thống Chechnya Ramzan Kadyrov cho biết.
Kadyrov hôm thứ Năm, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tới Moskva, đã gặp với Shoigu, tại đó, theo người đứng đầu Chechnya, họ đã thảo luận về các khía cạnh của chiến dịch đặc biệt và xác định các cách tương tác.

"Sergei Kuzhugetovich đã xác định các nhiệm vụ mới, ngụ ý cải tiến các chiến thuật hơn nữa. Các biện pháp được thực hiện sẽ giúp tăng đáng kể hiệu quả của các cuộc tấn công, góp phần tiến hành chiến dịch đặc biệt với tốc độ nhanh hơn", - Kadyrov viết trên kênh Telegram của mình.

Ngoài ra, bộ trưởng, theo lời ông, yêu cầu chuyển "những lời chân thành biết ơn đến các chiến binh của chúng tôi vì đã đóng góp đáng kể vào cuộc chiến chống lại các tổ chức dân tộc chủ nghĩa và Bandera".

"Tôi cảm ơn Sergey Kuzhugetovich đã đánh giá cao công việc các lực lượng đặc biệt của chúng tôi. Chúng tôi cảm thấy sự hỗ trợ đầy đủ của Bộ Quốc phòng Nga ngay từ những ngày đầu tiên bắt đầu chiến dịch đặc biệt ở Ukraina. Tôi chắc chắn sự hợp tác tốt hơn nữa sẽ làm tăng đáng kể hiệu quả của việc giải quyết các nhiệm vụ do Tư lệnh tối cao đề ra", - Kadyrov nói thêm.

Người đứng đầu Chechnya công bố mỗi tuần một lần về việc cử các nhóm tình nguyện viên tham gia vào chiến dịch đặc biệt ở Donbass và Ukraina. Theo ông, họ được huấn luyện bởi những giảng viên giỏi nhất của Đại học Lực lượng Đặc nhiệm Nga ở Gudermes.
Quân nhân của Lực lượng vũ trang ĐPR trên con đập của Kênh đào Bắc Krym ở vùng Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Tên lửa của Nga đã phá hủy hơn 650 vị trí Ukraina trong ngày

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала