EU thông qua các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hội đồng EU cuối cùng đã thông qua gói trừng phạt thứ sáu chống lại Nga liên quan đến tình hình ở Ukraina, theo thông cáo báo chí.
“Hôm nay, Hội đồng EU đã quyết định đưa ra gói trừng phạt kinh tế và cá nhân thứ sáu đối với Nga và Belarus”, - tài liệu cho biết.
Các biện pháp hạn chế mới bao gồm:
EU từ chối nhập khẩu dầu từ Nga trong vòng sáu tháng, các sản phẩm dầu - trong vòng tám tháng;
Loại bỏ dần dầu từ Nga được vận chuyển bằng đường biển, một ngoại lệ tạm thời được thực hiện đối với việc vận chuyển bằng đường ống;
Ngắt kết nối với SWIFT của Sberbank, Rosselkhozbank và Ngân hàng Tín dụng Moskva;
Cấm phát sóng ở châu Âu các kênh truyền hình Russia RTR/RTR Planet, Russia 24, TV Center-International, nhân viên của kênh truyền hình có thể tiếp tục làm việc.
Cần lưu ý văn bản pháp lý sẽ được xuất bản sau trên tạp chí chính thức của EU, đồng thời khi đó sẽ biết ai sẽ thêm vào danh sách các hạn chế cá nhân. Sau đó, các biện pháp trừng phạt sẽ chính thức có hiệu lực.
Trừng phạt chống Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2022
Các biện pháp trừng phạt chống Nga khởi động "trò chơi chiếc ghế âm nhạc"

Chiến tranh kinh tế

Các nước phương Tây phải đối mặt với các vấn đề kinh tế - giá năng lượng tăng cao, tỷ lệ lạm phát trầm trọng - do việc áp đặt lệnh trừng phạt chống Nga sau khi nước này phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Các biện pháp hạn chế chủ yếu ảnh hưởng đến lĩnh vực tài chính và việc cung cấp sản phẩm công nghệ cao, nhưng ở châu Âu bắt đầu có nhiều ý kiến mạnh mẽ hơn thúc giục giảm sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng của Nga, nhiều thương hiệu đã tuyên bố rút khỏi nước này. Điện Kremlin gọi những hành động đó là một cuộc chiến tranh kinh tế, nhưng lưu ý đã sẵn sàng đối phó với diễn biến sự kiện như vậy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала