Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thư ký Interpol nói về hậu quả của việc cung cấp vũ khí cho Kiev

© Ảnh : Roslan RahmanInterpol
Interpol - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Vũ khí mà các nước phương Tây cung cấp cho Ukraina "không nghi ngờ gì" sẽ rơi vào tay đại diện của các nhóm tội phạm, Tướng Jürgen Stock, Tổng thư ký Interpol, cho biết.
Việc giao vũ khí cho Kiev chắc chắn sẽ dẫn đến việc lưu hành bất hợp pháp vũ khí, đặc biệt là vũ khí cỡ nhỏ, Shtok chắc chắn.

"Chúng ta đã thấy điều này ở khu vực Balkan. Chúng ta đã thấy trong các xung đột quân sự ở châu Phi, những nơi tất nhiên các nhóm tội phạm có tổ chức đang cố gắng sử dụng tình hình hỗn loạn này, sự lan tràn của vũ khí và thậm chí cả vũ khí quân dụng", - Sputnik dẫn lời Tổng thư ký Interpol.

Theo quan điểm của ông, các quốc gia thực hiện việc giao hàng cho Kiev cần kết hợp cơ sở dữ liệu để kiểm soát quá trình di chuyển của vũ khí.

"Cần sử dụng chuyên sâu các cơ sở dữ liệu hiện có có thể giúp theo dõi việc di chuyển của vũ khí, chẳng hạn như vũ khí bị đánh cắp ở một quốc gia khác. Không quốc gia nào trong khu vực có thể xử lý điều này một mình, vì bọn tội phạm mà tôi đang nói đến hoạt động trên quy mô toàn cầu", - ông nói thêm.

Một bãi thử trang thiết bị quân sự ở Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina có kế hoạch bắn phá Nga bằng hệ thống tên lửa của Mỹ

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала