- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Cụm từ theo hướng dẫn". Bộ Ngoại giao Nga về tuyên bố của Zelensky

© Sputnik / Natalia Seliverstova /  / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các tuyên bố của các đại diện của chế độ Kiev cần được kiểm tra lại, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết. Trên sóng của Sputnik, bà đã bình luận như vậy về những lời của Vladimir Zelensky về "chiến thắng trên chiến trường."
Như Financial Times đưa tin một ngày trước đó, Zelensky tin rằng "chiến thắng phải đạt được trên chiến trường". Đồng thời tuyên bố sẵn sàng hội đàm hòa bình với nhà lãnh đạo Nga Putin.

"Đây không phải là lời của ông ta. Trong tiếng Nga, ngay cả trong bản dịch, người ta cũng không nói như vậy. Đây là một cụm từ theo hướng dẫn của phương Tây", - bà nói.

Đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga cũng chú ý đến cuộc tranh cãi "rất lộ liễu" giữa các chính trị gia Hungary và chế độ Kiev.

"Hungary tỏ ra nghi ngờ tính hợp lý của chế độ Kiev. Vì vậy, những tuyên bố này phải được kiểm tra lại một cách cẩn thận", - nhà ngoại giao nói thêm.

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky thừa nhận Ukraina không thể tấn công trên chiến trường, thua kém Nga về khí tài kỹ thuật

Сhiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала