- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Phát hiện tác động của COVID-19 với não bộ bào thai trong bụng mẹ

© Fotolia / ZffotoMột phụ nữ mang thai
Một phụ nữ mang thai - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các chuyên gia Tây Ban Nha từ Bệnh viện Đại học Marque de Valdecilla đã phát hiện tác động từ việc nhiễm coronavirus đối với bào thai đang trong bụng mẹ. Phát hiện này được công bố tại Đại hội Tâm thần học Châu Âu lần thứ 30.
Các nhà khoa học di tới kết luận như trên sau khi kiểm tra 21 trẻ sơ sinh khoảng 6 tuần tuổi. Hóa ra là những đứa trẻ có mẹ nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai ít chịu yên nghỉ ngơi hơn khi bé được bế trên tay, và cũng khó kiểm soát cử động của đầu và chân tay hơn so với những trẻ có mẹ không nhiễm coronavirus.
Tuy nhiên, các chuyên gia y học nhấn mạnh rằng không phải tất cả trẻ em chịu tác động của coronavirus khi còn trong bụng mẹ đều bị rối loạn hệ thần kinh - tiền sử như vậy chỉ là yếu tố làm tăng nguy cơ phát sinh bệnh lý. Trong tương lai, các chuyên gia muốn nghiên cứu hiện tượng này chi tiết hơn với mẫu đối tượng lớn hơn. Những đứa trẻ với xác định có điểm bất thường sẽ được đưa vào kế hoạch theo dõi cho đến khi 4 tuổi.
Công dân Việt Nam tại Ukraina từ Ba Lan về nước trong chuyến bay cứu trợ 10/3/2022 - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Nỗ lực của TP.HCM trong việc bảo vệ trẻ em bị tác động bởi Covid-19
Tháng 4 năm 2022, các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra rằng biến chủng Omicron làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp trên ở trẻ em lên gấp 3 lần.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала